Nhiều cặp vợ chồng xin nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi cùng bức thư thảm thiết

Gốc
Người mẹ bỏ rơi con bên mép đường làng cùng với bức thư cầu xin thảm thiết đã lay động lòng người. Đến nay, nhiều cặp vợ chồng đã đến xin nhận bé làm con nuôi.

Nhiều cặp vợ chồng xin nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi cùng bức thư thảm thiết - Ảnh 1

Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi (ảnh NDCC)

Ngày 11.9, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An - cho biết: Sau 6 ngày, từ vụ việc người mẹ bỏ rơi con gái hơn 2 tháng tuổi ở địa phương, đến nay đã có nhiều người đến xin nhận bé làm con nuôi.

Tuy nhiên ông Tư cũng cho biết, hiện chưa thể giải quyết các đơn xin bé về nuôi vì luật pháp quy định, phải sau 7 ngày chính quyền mới tiến hành làm các thủ tục cho nhận.

Hiện tại, UBND xã Thanh Hương đã ra thông báo, ai là bố, mẹ, người thân ruột thịt của bé đến nhận lại bé về chăm nuôi. Nếu sau 7 ngày ra thông báo, không có bố, mẹ, người thân thích đến nhận cháu bé về thì chính quyền địa phương sẽ xem xét, giải quyết các thủ tục tiếp theo.

Được biết, nhiều cặp vợ chồng ở các tỉnh trong đó có Hà Nội cũng đã đến địa phương xin nhận con nuôi.

Hiện UBND xã Thanh Hương đang bỏ kinh phí và cử gia đình một cán bộ tư pháp xã đưa bé về chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 19h đêm 6.9, nhiều người dân ở xã Thanh Hương khi đi qua ngã ba thuộc xóm 7, đã nhìn thấy một chiếc xe ô tô dừng lại một lúc.

Khi chiếc xe rời đi, họ phát hiện tại đó có một em bé bị bỏ lại cùng với 1 giỏ quần áo, sữa và một lá thư.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Hương đã xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã chăm sóc.

Tại trạm xá, cháu bé bị bỏ rơi được xác định là bé gái, nặng 4,8 kg, khoảng 2 - 3 tháng tuổi. Nội dung bên trong lá thư là những lời cầu xin thảm thiết từ người mẹ, lý do là sinh bé ra ngoài ý muốn và điều kiện không thể nuôi dưỡng nên mong muốn ai đó nuôi giúp và hứa sẽ không quay lại tìm đứa bé.

DOANH NHÂN

Tin nóng

Tin mới