Dịp năm mới Bính Thân, nghệ thuật luôn là món ăn tình thần không thể thiếu của cả khán giả nhí và lớn tuổi. Theo đó, một thế giới hoạt hình với những muông thú trong câu chuyện cổ tích sẽ diễn ra vào 15h ngày 11-14/2 tại rạp Xiếc Trung ương và chương trình "Tình yêu cười" với những tiểu phẩm hài đặc sắc sẽ ra mắt khán giả Thủ đô tại Nhà hát Lớn.

Chương trình xiếc đặc biệt

Trẻ em luôn mơ mình là những công chúa, hoàng tử xinh đẹp, lộng lẫy. Thế giới của các em luôn có những lý lẽ rất riêng. Nhưng từ trong thế giới cổ tích, thế giới hoạt hình ấy là bài học ngấm dần tạo nên nhân cách của trẻ.

Trẻ biết hướng thiện thông qua các nhân vật cổ tích. Trẻ được hun đúc lòng can đảm, sự tự tin thông qua các nhân vật hoạt hình mà cái thiện luôn chiến thắng cái ác cho dù cái ác hung dữ, quỷ quái đến đâu.

Nhieu chuong trinh nghe thuat dac sac dau nam moi - Anh 1

Xiếc thú luôn là tiết mục được nhiều khán giả nhỏ yêu thích.

Trong dịp đầu năm mới, chương trình xiếc đặc biệt gắn câu chuyện cổ tích, hoạt hình với hình tượng chú khỉ biểu tượng của xuân Bính Thân hứa hẹn mang đến điều bất ngờ cho phụ huynh và các em nhỏ.

Cũng có sự xuất hiện của hoàng tử, công chúa nhưng đó là tình yêu trong sáng của Monkey và công chúa. Những thử thách công chúa đưa ra, hoàng tử đã bằng lòng can đảm vượt qua tất cả để họ có một đám cưới vui vẻ cùng với muông thú trong rừng.

Câu chuyện cũng đưa khán giả nhỏ đến với ông Bụt hiền lành luôn giúp đỡ các em nhỏ với câu hỏi đặc trưng “vì sao con khóc”? Một thế giới thân quen, biến chuyển trong thế giới hoạt hình ngộ nghĩnh sẽ khiến các em thích thú, ngạc nhiên.

Lần đầu tiên, các em nhỏ và phụ huynh được chứng kiến khỉ biết bay. Đó là nghệ thuật xiếc thú với sự độc đáo chào xuân mới. Mang một câu chuyện cụ thể nhằm liên kết những tiết mục xiếc khiến người xem như được thưởng thức một vở kịch. Điều này tạo ra sự hấp dẫn cho nhệ thuật xiếc thú vốn được biểu diễn riêng lẻ các tiết mục.

Đan xem những tiết mục xiếc thú là những tiết mục đỉnh cao do các nghệ sĩ của Đoàn xiếc Trung ương thể hiện mang đến sự hấp dẫn cho chương trình. Một sự gắn kết khéo léo khiến các em như đang được dạo chơi trong thế giới cổ tích, thế giới hoạt hình của riêng mình.

Chương trình là bài học ngợi ca tinh thần quả cảm, sự tự tin mình sẽ làm được mọi việc dù khó khăn của các em nhỏ.

Những tiểu phẩm đặc sắc về tình yêu

Chùm hài kịch “Tình yêu cười” – với những tiểu phẩm đặc sắc về tình yêu: Qua sông, Đám cưới, Đêm tân hôn, Chim trắng mồ côiSoi gương đầy hài hước, hóm hỉnh, bất ngờ do NSƯT Chí Trung dàn dựng từ kịch bản của GS. Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng với nhiều sắc thái cảm xúc, cung bậc của tình yêu qua sự thể hiện của các nghệ sỹ Đoàn kịch II.

Nhieu chuong trinh nghe thuat dac sac dau nam moi - Anh 2

Một cảnh trong "Tình yêu cười".

Nếu “Soi gương” là câu chuyện dí dỏm về cuộc sống gia đình khi thiếu đi sự nuôi dưỡng tình yêu, thiếu sự cảm thông chia sẻ đồng điệu với nhau về cuộc sống, cách nuôi dạy con cái; thì “Qua sông” lại là cái nhìn hài hước về sự ghen tuông hờn dỗi trong tình yêu. “Đêm tân hôn” là tiếng cười chua xót sự coi trọng vật chất, xem nhẹ những khát khao, mong muốn của một nửa….

Trong mỗi câu chuyện, sắc thái của tình yêu người phụ nữ là trung tâm của sự buồn vui. Cho dù ta chưa hài lòng về nửa kia của mình, nhưng tình yêu vốn là sự bổ sung những khiếm khuyết để mỗi cặp đôi hướng tới sự vẹn tròn.

Bởi thế, hội những người đàn ông trong câu lạc bộ “Chim trắng mồ côi” dù có bị vợ ức hiếp, tụ tập nhau lại để tố khổ nhưng vẫn một lòng yêu vợ. Họ quen nhận cách ứng xử ấy như một thói quen để khi bỗng dưng bị thay đổi thì thấy nhớ, thấy lo lắng… "Có 6 tỷ người, bà ấy chỉ đánh tôi chứng tỏ bà yêu tôi, giờ bà ấy đánh nhẹ, phải chăng bà ấy đã không còn yêu tôi nữa?".

"Tình yêu cười" là món quà đặc biệt trong dịp đầu năm, đúng vào ngày lễ Tình nhân. Những tiểu phẩm nhẹ nhàng nhưng chứa đựng mọi cảm xúc của tình yêu. Nó gợi nhắc mỗi người hãy luôn quan tâm, chăm sóc đến một nửa của mình.

Sau mỗi trận cười nghiêng ngả, các tiểu phẩm đều khiến người xem có chút ngậm ngùi, bởi cuộc sống này, chỉ cần sao lãng một chút, thiếu quan tâm tới nhau một chút, hôn nhân sẽ đứng trên bờ vực thẳm.

“Tình yêu cười” quy tụ dàn diễn viên hài kịch tên tuổi của Đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ: NSƯT Ngọc Huyền, Đức Khuê, Nguyệt Hằng, Sĩ Tiến, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Chí Huy, Quang Ánh, Bảo Thanh…

L.Mai