Nhiều chuyến bay bị huỷ do bão số 10

Gốc
Chiều ngày 14/9, các hãng hàng không trong nước đồng loạt thông báo hủy nhiều chuyến bay đi và đến một số sân bay ở miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Nhiều chuyến bay bị huỷ do bão số 10 - Ảnh 1

Cụ thể, Vietnam Airlines hủy 22 chuyến bay. Trong ngày 14/9, hãng hủy 9 chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, Huế; giữa TPHCM đến Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng. Đồng thời, lùi giờ khai thác đối với chuyến bay VN430 trên đường bay Seoul (Hàn Quốc) - Đà Nẵng sang ngày hôm sau 15/9.

Ngày 15/9, hãng này cũng hủy tổng cộng 13 chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến Huế, Đà Nẵng và 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Đà Lạt. Ngoài ra, nhiều chuyến bay nội địa của hãng cũng sẽ bị chậm do ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet Air cũng ngừng khai thác các chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực miền Trung trong ngày 14/9 gồm VJ374/VJ375/VJ376/VJ377 chặng TP.HCM – Chu Lai – TP.HCM. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Còn đại diện của Jetstar Pacific cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 theo dự báo có mưa lớn và gió mạnh ảnh hưởng trên diện rộng, để bảo đảm an toàn hãng sẽ điều chỉnh lịch bay và tạm ngừng khai thác một số chuyến bay.

Theo đó, chiều tối ngày 14/9, hãng sẽ hủy 4 chuyến bay giữa TPHCM – Chu Lai và TPHCM – Đồng Hới.
Ngày 15/9, sẽ hủy tổng cộng 12 chuyến bay giữa TPHCM tới Thanh Hóa , Huế, Vinh, Đồng Hới và giữa Huế - Đà Lạt, Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan).

Hiện Jetstar Pacific vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi sát diễn biến của bão số 10 để có kế hoạch điều chỉnh lịch bay phù hợp. Những hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão sẽ được Jetstar Pacific chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay các ngày hôm sau, hoặc hành khách khác có nhu cầu cũng sẽ được Jetstar Pacific hoàn vé miễn phí

Những hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão được các hãng chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay các ngày hôm sau, hoặc hành khách được hoàn vé miễn phí. Các hãng cũng lưu ý hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết để hạn chế tối đa ảnh hưởng việc đi lại.

Mai An (t/h)

Tin nóng

Tin mới