Nhiều cơ sở karaoke ở Bình Thuận còn lơ là phòng cháy

Ngày 20/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, qua công tác kiểm tra đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với 132 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trong 2 ngày qua đã phát hiện nhiều thiếu sót so với quy định.

Cụ thể, ngành chức năng đã phát hiện, kiến nghị và hướng dẫn các cơ sở khắc phục 190 thiếu sót về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, xử phạt hành chính 18 trường hợp. Theo PC07, tại các cơ sở karaoke, cầu thang thoát nạn có nhiều vật dụng trên hành lang, làm mất tác dụng của lối thoát nạn. Ở một số cơ sở, tầng hầm được thiết kế là nơi để xe nhưng thời điểm kiểm tra có nhiều vật dụng không liên quan, thậm chí có cơ sở còn bố trí làm nơi nghỉ tạm cho nhân viên. Một số thiết bị điện, đầu báo cháy cũng quá cũ, không đảm bảo an toàn. Ngoài ra, quá trình kiểm tra tại các phòng karaoke thì chuông báo cháy tại một số phòng không hoạt động…

Vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương làm 33 người chết khiến nhiều địa phương khác phải tăng cường công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh. (Ảnh: Thiên Lý)

Vụ cháy quán karaoke tại Bình Dương làm 33 người chết khiến nhiều địa phương khác phải tăng cường công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh. (Ảnh: Thiên Lý)

Thiếu tá Trần Cao Minh Thắng, Phó đội trưởng Đội Công tác phòng cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tổng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các trường hợp vi phạm. Trường hợp các cơ sở không khắc phục được thiếu sót đã được chỉ ra thì sẽ thông báo công khai trên phương tiện truyền thông.

"Công an tỉnh cũng chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, rà soát thống kê chính xác số lượng cơ sở kinh doanh dịch vụ trên. Đồng thời triển khai các biện pháp tuyên truyền cũng như nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho chủ cơ sở cũng như nhân viên làm việc và người dân đến vui chơi giải trí tại các cơ sở trên" - Thiếu tá Trần Cao Minh Thắng thông tin thêm./.

Đoàn Sĩ/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nhieu-co-so-karaoke-o-binh-thuan-con-lo-la-phong-chay-post957043.vov