Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, những công nghệ chữa bệnh tiên tiến trên thế giới đang được nhiều doanh nghiệp Việt nhập khẩu. Đây được xem như là tín hiệu vui đối với các bệnh nhân từng ngày phải chống chọi với căn bệnh “quái ác”. Được sự ủng hộ của Bộ Y tế và Bộ Công Thương, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 22 (Vietnam Medi Pharm Expo 2015) đã chính thức khai mạc và mở cửa đón tiếp khách tham quan từ ngày 2 - 4/12/2015 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Theo quan sát của PV trong buổi khai mạc sáng nay (2/12), Triển lãm đã quy tụ khá nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược. Đặc biệt, Triển lãm còn có sự xuất hiện của nhiều công ty cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại nhất đến từ Mỹ, Đức, Hy Lạp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nhieu cong nghe chua benh tien tien ve Viet Nam - Anh 1

Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015 quy tụ nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược

Đáng chú ý, không chỉ là nơi quy tụ những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực y dược, các khách tham quan khi đến Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015 còn được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí, với những công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Là đơn vị lần đầu tiên tham dự Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015 và hoạt động chủ yếu trong điều trị u xơ tử cung, ông Mai Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Bệnh viện quốc tế Phúc An Khang cho biết, mặc dù Hà Nội là một nơi quy tụ khá nhiều bệnh viện lớn có những phương pháp khám chữa bệnh vô cùng tiên tiến, nhưng với mong muốn sẽ có nhiều người bệnh được chữa bệnh với các công nghệ hiện đại trên thế giới mà Công ty đã xuất hiện tại Triển lãm này.

Nhieu cong nghe chua benh tien tien ve Viet Nam - Anh 2

Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015 thu hút lượng lớn khách tham quan trong và ngoài nước

Theo ông Dũng, hầu hết những bện nhân u xơ tử cung thường lo sợ khi đối mặt với việc phẩm thuật và bị cắt bỏ tử cung, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ. Tuy nhiên, với phương pháp MRI – HIFU lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam sẽ giúp điều trị u xơ tử cung mà không cần phẩu thuật cắt bỏ tử cung, không gây mê, thời gian điều trị chỉ từ 2 - 4h. Đặc biệt, bệnh nhân vẫn còn hy vọng mang thai. Đây đang là phương pháp chữa bệnh tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. “Hy vọng, qua Triển lãm lần này sẽ có nhiều bệnh nhân tại thủ đô có thể chữa khỏi bằng phương pháp tiên tiến này. Đây là mong muốn lớn nhất của chúng tôi”, ông Dũng chia sẻ.

Cũng là đơn vị lần đầu tiên tham dự triển lãm, đại diện bệnh viện Paul-Gerhard-Diakonie International (PGDI - tổ chức này cung cấp dịch vụ y tế điều trị chăm sóc sức khỏe chất lượng hàng đầu cho các bệnh nhân nội - ngoại trú) trụ sở đóng tại Berlin, tỏ ra khá hào hứng khi tham gia Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015 và cho biết dự định sẽ quay lại vào lần triển lãm tới đây.

Nhieu cong nghe chua benh tien tien ve Viet Nam - Anh 3

Khách tham quan tìm hiểu sản phẩm tại Triển lãm

Đưa ra lý do tham dự Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2015, đại diện PGDI cho biết, công ty muốn giới thiệu tới thị trường Việt nam thương hiệu PGDI - nhà cung cấp dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe chất lượng với các chuyên khoa đặc biệt trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị các căn bệnh hiểm nghèo, ác tính như ung thư, vi phẫu, thay thế khớp và bộ phận nhân tạo, các bệnh về phổi… Ngoài ra, bệnh viện cũng muốn tìm kiếm các đối tác là bệnh viện công và tư tại Việt nam, tiếp cận với các bệnh nhân đang cần được điều trị từ y học chuyên khoa tốt hơn.

“Từ nền tảng hợp tác lâu năm, tốt đẹp giữa hai nhà nước, PGDI muốn chuyển đến các đối tác và bệnh nhân cơ hội được điều trị tự nguyện tốt nhất. Chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác với các bệnh viện tại Việt nam và các bệnh nhân đang mắc bệnh nặng ở đây, để các bệnh nhân điều trị tự nguyện này nhanh chóng được chuyển sang Berlin tiếp tục được điều trị y tế chuyên sâu”, đại diện PGDI chia sẻ.

Nhieu cong nghe chua benh tien tien ve Viet Nam - Anh 4

Tư vấn về chi tiết về phương pháp khám chữa bệnh

Theo báo cáo thống kê của Hiệp Hội Thiết bị y tế TP.HCM, mỗi năm, hàng trăm tỷ đồng đã được chi cho các thiết bị y tế nhập khẩu, sản xuất trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế…

Trong khi đó, theo báo cáo của Cục quản lý Dược Việt Nam, mục tiêu hướng đến năm 2030 về cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng, sản xuất thuốc chuyên khoa đặc trị, chủ động sản xuất vắc xin, sinh phẩm cho phòng chống dịch bệnh, sản xuất nguyên liệu làm thuốc.

Yến Nhi