Nhiều 'công thần' muốn rời Arsenal

Gốc
HLV Jose Mourinho khen "đểu" Arsene Wenger rằng ông ta biết đích xác Arsenal muốn gì trong 2 năm tới, chắc chắn là một lần đăng quang Premier League. HLV Wenger tưởng chừng như rời khỏi Emirates cuối mùa giải vừa qua khi Arsenal văng khỏi top tư và hợp đồng hết hạn.

Nhiều 'công thần' muốn rời Arsenal - Ảnh 1

Ozil đang lấp lửng khả năng đi hay ở lại Arsenal.

HLV Wenger ở lại và bắt đầu cuộc mua sắm cầu thủ. Ông vẫn giữ thói quen nhắm tới những tiền đạo đồng hương Pháp. Lần này là Lacazette với giá kỷ lục tại Emirates: 52 triệu bảng. Ông thầy người Pháp vừa cho biết rút lui khỏi cuộc chạy đua giành chữ ký tiền đạo 18 tuổi Kylian Mbappe.

Ông Wenger không chỉ khó khăn trong việc tuyển mộ nhân sự cho mục tiêu tranh đoạt ngôi vương Premier League như lời khen "đểu" của Mourinho mà còn đau đầu với những câu nói lấp lửng của học trò ngay tại Emirates. Những câu nói đó đều từ công thần của đội bóng mới cam go. Alexis Sanchez từ cuối mùa giải trước đã đòi ra đi vì Arsenal chẳng thể nào tranh đua nổi chức vô địch Premier League chứ nói gì tới Champions League. Sanchez hiện vẫn không có mặt cùng Arsenal ở Australia du đấu mà vẫn còn ở lại Chile nghỉ ngơi vì đá Confederations Cup 2017. Tiền đạo Nam Mỹ nói với báo chí rằng: "Tôi muốn đá Champions League nhưng tương lai do Arsenal quyết định. Tôi sẽ trở lại Anh vào ngày 30-7 và sẽ làm việc với ban lãnh đạo để coi họ muốn gì".

Arsenal quyết định tăng lương của Sanchez từ mức 140 nghìn bảng/tuần lên gấp đôi và hy vọng mức lương đó đủ giữ chân Sanchez ở lại lâu dài chứ không phải chỉ còn năm cuối của hợp đồng. Phía Manchester City muốn có Sanchez thì Wenger đáp rằng "muốn vậy thì hãy đổi Aguero qua Emirates".

Tiền vệ Mesut Ozil cũng còn một năm hợp đồng như Sanchez và mức lương cũng tương tự tiền đạo Chile. Tuy nhiên, tiền vệ Đức lại không quyết liệt đòi rời Emirates nhưng thực sự lo ngại về năng lực của Arsenal mùa giải tới, nhất là Sanchez ra đi. Ozil bảo rằng nếu Sanchez ra đi thì Arsenal bị tổn thương nặng. Điều đó sẽ khiến anh phải suy nghĩ lại chuyện đi hay ở kỹ hơn. Ozil dự định sẽ bàn bạc kỹ lưỡng với Arsenal khi du đấu trở về. Arsenal cũng tăng lương 280 nghìn bảng/tuần để Ozil ở lại nhưng tiền vệ Đức đang chờ đợi tình hình.

Tiền đạo Theo Walcott cũng chẳng còn mặn mà với Wenger nữa. Tiền đạo cánh này từng lấp lửng chuyện ra đi vào cuối mùa giải trước rằng: "Crystal Palace muốn có tôi". Walcott im lặng cho tới bây giờ có tin cựu thần đồng bóng đá Anh nhiều khả năng sẽ sang Everton với giá 30 triệu bảng nếu như Wenger không đảm bảo vị trí của anh ở mùa giải tới.

Những công thần cứ lần lượt muốn ra đi, HLV Wenger không tài nào tìm ra người khỏa lấp để Arsenal có thể tranh đua ngôi vô địch Premier League mùa giải tới.

HẠNH THUẦN

Tin nóng

Tin mới