Vượt phép xây dựng đến 3 tầng nhưng không hiểu vì sao những công trình vi phạm trật tự vẫn “ung dung” gấp rút hoàn thành ở phường Nhân Chính, Hà Nội. Phải chăng UBND phường, thanh tra xây dựng phường Nhân Chính tiếp tay cho xây dựng sai phép một cách ngang nhiên?

Mới đây, hàng loạt công trình xây dựng sai phép diễn ra trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) khiến người dân vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, những công trình này vẫn ngang nhiên thi công, mà không hề có một động thái nào từ phía cơ quan chức năng.

Các công trình xây dựng trên địa bàn phường Nhân Chính đều thuộc diện vượt giấy phép xây dựng từ 2 đến 3 tầng. Thế nhưng, các công trình này vẫn xây dựng, vẫn hoàn thành và vẫn đi vào sử dụng. Hành vi coi thường luật pháp của các chủ đầu tư, cũng như sự thờ ơ của chính quyền sở tại khiến dư luận bức xúc.

Nhieu cong trinh 'khung' sai phep, truc loi tien ty moc len o Nhan Chinh - Anh 1

Công trình xây dựng số 63 phố Giáp Nhất

Công trình số 63 phố Giáp Nhất đang cho công nhân ráo riết xây dựng tầng thứ 9. Mọi hoạt động của công nhân ở công trình này đều được bạt đen phủ kín.

Ngay cạnh đó, công trình số 56/1 phố Quan Nhân cũng đang được chủ đầu tư cho công nhân thi công xây dựng tầng thứ 10. Trong khi đó, 9 tầng của công trình này dường như đã hoàn thiện phần thô, chỉ quây bạt trên tầng 10.

Được biết, các công trình này nằm trong khu vực không được cấp phép xây quá 7 tầng, thế nhưng đến thời điểm hiện tại đã leo lên đến tầng thứ 9, 10. Điều này dấy lên nhiều thắc mắc, không biết chủ đầu tư đang lén lút xây dựng hay được chính quyền bật đèn xanh?

Nhieu cong trinh 'khung' sai phep, truc loi tien ty moc len o Nhan Chinh - Anh 2

Công trình số 56/1 phố Quan Nhân

Theo phản ánh của một người dân gần khu Giáp Nhất, mọi người đều nhìn thấy đấy nhưng chỉ biết vậy chứ biết làm gì. Nếu họ không làm luật thì xây làm sao được?

Qua khảo sát thực tế đã cho thấy người dân khu vực này vô cùng bức xúc khi những công trình xây dựng ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Câu hỏi được dư luận quan tâm nhất bây giờ là lực lượng Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân, UBND phường Nhân Chính - những cơ quan trực tiếp quản lý, giám sát đang làm những gì?

Được biết, công trình số nhà 56 được xây để làm chung cư mini, mỗi căn hộ bán với giá gần 1 tỷ đồng. Như vậy, cứ xây vượt lên 1 tầng thì chủ đầu tư thu lợi thêm vài tỷ đồng. Không hiểu sao, chính quyền, thanh tra xây dựng phường lại “không thấy gì” để cho doanh nghiệp thu lợi.

Kim Oanh