Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều đặc sản của Hòa Bình tại phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình 2022 có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực...

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 với chủ đề “Nơi hội tụ và lan tỏa” được tổ chức từ ngày 13/5 đến ngày 17/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình.

Nhân dịp đăng cai tổ chức môn đua Xe đạp trong chương trình SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao Hòa Bình 2022. Phiên chợ có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực; khu gian hàng giới thiệu nghề truyền thống, văn hóa các dân tộc của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình…

Nhiều đặc sản của Hòa Bình được giới thiệu tại Phiên chợ vùng cao.

Trưởng ban tổ chức Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình - ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2022 được tổ chức trong 7 ngày, là sự kiện chào mừng SEA Games lần thứ 31. Sự kiện góp phần quảng bá bản sắc văn hóa, con người Hòa Bình. Không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống được giới thiệu với du khách tại Phiên chợ vùng cao, qua đó góp phần gìn giữ phong tục tập quán đa dạng của các dân tộc".

Phiên chợ vùng cao Hòa Bình được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét sinh hoạt cộng đồng trong các chợ phiên của đồng bào vùng cao phía Bắc nói chung và của tỉnh Hòa Bình nói riêng. Đặc biệt là đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực và các đặc sản của tỉnh Hòa Bình; những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, phát triển các chương trình du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa của tỉnh Hòa Bình.

Khu trưng bày các giá trị văn hóa nổi bật của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Nhân dịp này, dự án vườn thảo dược liệu HH Group được công bố. Đây là tiểu dự án "Phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân" trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1 từ 2021 - 2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch, các địa phương triển khai thực hiện Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021.

Dự án vườn thảo dược sẽ trồng và sản xuất những dược liệu quý, đa dạng chủng loại hứa hẹn sẽ mang đến một hướng đi mới, mang lại lợi nhuận tốt cũng như giúp bà con tại Hòa Bình xóa đói giảm nghèo.

Bích Ngọc

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nhieu-dac-san-cua-hoa-binh-tai-phien-cho-vung-cao-2019296.html