Nhiều đầu sách ra mắt trong “Ngày hội tri ân”

Gốc
Nhiều đầu sách mới sẽ được giới thiệu đến độc giả trong dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay. Đong đầy cảm xúc và chứa đựng nhiều bài học giá trị, mỗi trang viết là một lời tri ân chân thành đến các thầy cô – những người "đưa đò” thầm lặng.

Nhiều đầu sách mới sẽ được giới thiệu đến độc giả trong dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay. Đong đầy cảm xúc và chứa đựng nhiều bài học giá trị, mỗi trang viết là một lời tri ân chân thành đến các thầy cô – những người "đưa đò” thầm lặng.

Bìa cuốn Nhớ những kỷ niệm xưa của NXB Kim Đồng

NXB Kim Đồng cho "ra lò" hai tập sách: Nhớ những kỉ niệm xưa và Cô giáo xì-tin. "Nhớ những kỉ niệm xưa” là tuyển tập những lá thư hay gửi tới các thầy cô được sưu tầm từ các website, blog và báo chí. Lá thư nào cũng mang nặng tâm sự, tình cảm chân thành, lòng biết ơn vô bờ bến và cả những hối hận muộn màng... Trong những dòng kí ức tràn về trong thư, người đọc có thể cảm nhận được những món quà vô giá mà thầy cô đã trao tặng cho học trò. Và nó đã trở thành hành trang giúp biết bao cô cậu học trò vững bước vào đời. Trong khi, "Cô giáo xì-tin” lại tập hợp 19 truyện ngắn của nhiều tác giả quen thuộc như: Ngọc Phương, Phương Trinh, Hồ Huy Sơn, Trương Văn Tuấn, Trần Huyền Trang, Lê Liên, Nguyễn Đặng Tường Vy...

Bạn đọc sẽ gặp một thầy giáo ở rừng miền Đông Nam bộ hay cô giáo trẻ ở ngoại thành Hà Nội, thầy Hiệu trưởng bình dân trong ngôi trường vùng sâu, rồi những "dì-giáo”, "anh-thầy” giữa thành phố lớn... Nhưng dù ở đâu, hình ảnh người thầy cũng đọng lại với những tình cảm chân thành, tha thiết dành cho học trò của mình. Chính điều đó đã tiếp sức cho nhiều bạn trẻ bước vào nghề giáo.

Đặc biệt, chào mừng ngày 20-11 năm nay, NXB Trẻ ra mắt ấn phẩm "Nét bút tri ân”, tập hợp những bài đoạt giải và được đánh giá cao từ cuộc thi Nét bút tri ân lần 2 (do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đông Á, Đài tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, báo Tuổi Trẻ và Ban Thanh Thiếu niên VTV6 Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức). Cuộc thi đã thu hút được gần 65.000 bài viết gửi về của các tác giả khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Những câu chuyện được chọn lọc trong Nét bút tri ân là những trang viết xuất sắc, đong đầy cảm xúc và chứa đựng nhiều bài học giá trị. Với 3.500 bản in, Nét bút tri ân đã bán hết sau 2 ngày phát hành. NXB Trẻ phải tái bản "nóng” thêm 2.000 bản nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Trong khi đó, ngoài tác phẩm Những giải pháp thay đổi giáo dục của TS Hồ Thiệu Hùng (nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh), NXB Văn hóa Văn hóa văn nghệ còn chuẩn bị ra mắt tác phẩm Nhật ký Lê Anh Xuân. Đây là di cảo của cố nhà thơ - nhà giáo Lê Anh Xuân được gia đình nhà thơ lưu giữ, cho đến nay mới đồng ý in sách giới thiệu đến bạn đọc...

Cẩm Bình

Gửi cho bạn bè

Bản in

Tin nóng

Tin mới