Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều địa phương sẽ đón công dân về từ vùng dịch

Trong thời gian tới, nhiều địa phương trên cả nước sẽ cho phép đón công dân về từ vùng dịch Covid -19.

Tuần tới, Đắk Lắk sẽ đón 500 công dân về từ vùng dịch COVID -19

Theo phóng viên Nam Trang/VOV-Tây Nguyên, Đắk Lắk sẽ hỗ trợ đưa công dân của tỉnh đang gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các tỉnh, thành phố khác và có nguyện vọng trở về địa phương.

500 công dân sẽ được đón về địa phương trong tuần tới (ảnh minh họa)

Đối tượng ưu tiên, gồm: Nhóm 1 là những người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, người thăm thân, công tác chưa trở về được, lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng, lao động đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội hằng tháng; Nhóm 2 là lao động tự do, người lao động bị mất việc làm; Nhóm 3 là học sinh, sinh viên và các đối tượng khác.

Dự kiến, đợt đón công dân đầu tiên thực hiện ngay trong tuần tới với khoảng 500 người. Căn cứ tình hình dịch bệnh của các tỉnh; dựa trên số lượng công dân đăng ký trở về và khả năng tiếp nhận của các khu cách ly tập trung ở địa phương, Đắk Lắk sẽ thực hiện các đợt đón công dân tiếp theo.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, để việc đưa đón công dân về địa phương đảm bảo an toàn phòng dịch, công tác sàng lọc sẽ được thực hiện chặt chẽ.

“Ngành y tế đã sẵn sàng chuẩn bị một êkip gồm những cán bộ y tế có kỹ năng về sàng lọc cũng như là phân loại cũng như lấy mẫu test nhanh để phân loại công dân trong đợt này đi về tỉnh Đắk Lắk cho đúng phương án đề ra. Tức là nếu trường họp nào nghi ngờ thì không thể ngồi chung xe để về được và sẽ tiến hành với CDC thành phố Hồ Chí Minh để làm test nhanh, còn những trường hợp nào âm tính thì sẽ phân loại theo từng nhóm để lên xe về lại Đắk Lắk”, ông Nay Phi La thông tin.

Bình Phước cho phép một số trường hợp về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội

Theo phóng viên Thiên Lý/VOV-TP.HCM, hôm nay (22/7), Bình Phước ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19, nâng số ca mắc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh lên 117 ca.

Bình Phước lập nhiều chốt kiểm soát người vào địa phương

Số ca mắc Covid-19 đã xuất hiện tại 10/11 địa phương trong tỉnh Bình Phước, riêng huyện Phú Riềng đang được xem là “vùng xanh” an toàn. Địa phương có số ca mắc nhiều nhất là huyện Chơn Thành với 23 ca, thành phố Đồng Xoài 17 ca, thị xã Phước Long 16, huyện Đồng Phú 16 ca…

Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn hỏa tốc số 2476 về việc di biến động dân cư Bình Phước trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất những người dân Bình Phước được về lại tỉnh trong thời gian giãn cách xã hội, gồm: người đi khám chữa bệnh về; người đi cứu nạn thiên tai, hỏa hoạn; về để dự tang lễ; người được mãn hạn tù, hết thời hạn cai nghiện tập trung.

Đối với các trường hợp nêu trên, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu lực lượng tại chốt kiểm soát y tế kiểm tra giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong 3 ngày), địa chỉ nhà, nơi lưu trú. Sau đó, thông báo cho UBND cấp huyện nơi có người dân về để đón và tổ chức cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Các địa phương phải tổ chức chốt chặn các lối mòn, đường ngang, ngõ tắt không cho các trường hợp khác vào Bình Phước./.

Nhóm phóng viên VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhieu-dia-phuong-se-don-cong-dan-ve-tu-vung-dich-876162.vov