Nhiều điểm giữ xe không 'chặt chém' tại TP Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán

Gốc
Người dân tham quan, vui chơi tại đường hoa Tết Nguyễn Huệ, Hội hoa Xuân Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày diễn ra lễ hội Tết có thể an tâm vì sẽ có các điểm giữ xe không 'chặt chém' tại các vỉa hè khu vực trung tâm.

Người dân, du khách vui chơi tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) sẽ các thêm các điểm giữ xe không tăng giá của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong.

UBND quận 1 vừa chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sử dụng tạm các vỉa hè trên địa bàn làm bãi giữ xe 2 bánh phục vụ các lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, người dân và du khách khi tham quan đường hoa Nguyễn Huệ và Hội hoa xuân ở Công viên Tao Đàn (quận 1)… từ 7 giờ đến 24 giờ từ ngày 22- 28/1 (28 tháng chạp đến mùng 4 tết) có thể gửi xe ở một số địa điểm sau: vỉa hè vách Bảo tàng TP đường Pasteur (đoạn từ Lê Thánh Tôn đến Lý Tự Trọng và kéo dài đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa); vỉa hè vách Cục Hải quan (cũ) đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng (trước số 2 Hàm Nghi, phường Bến Nghé).

Vỉa hè công trình xây dựng khách sạn Majestic đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Tôn Đức Thắng đến vách tòa nhà Vinatex); vỉa hè đường Pasteur trước chùa Ấn giáo (số 66 Tôn Thất Thiệp, phường Bến Nghé); vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng và Pasteur (vách Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng); vỉa hè đường Hải Triều và Hàm Nghi (trước số 30-32 Hàm Nghi).

Đối với Hội hoa xuân TP Hồ Chí Minh, người dân có thể gửi xe tại 3 đoạn vỉa hè trên đường Nguyễn Thị Minh Khai của Công viên Tao Đàn (quận 1) trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong cũng khuyến cáo, người dân đi lại trong các ngày cao điểm Tết tại khu vực trung tâm thành phố cần lưu ý gửi xe ở các điểm này để không bị "chặt chém", cần dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không đậu xe tràn lan gây cản trở giao thông. Tại những điểm này, giá giữ xe được quy định là xe đạp 2.000 đồng/lượt, xe máy trước 18 giờ là 6.000 đồng/lượt, sau 18 giờ là 9.000 đồng/lượt. Nếu người dân phát hiện thu phí cao hơn quy định có thể phản ánh về Công ty để xử lý kịp thời.

Ngoài ra, UBND quận 1 cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong, khi sử dụng vỉa hè phải đúng diện tích, đảm bảo lối đi của người đi bộ, không làm mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, không gây ùn tắc giao thông, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp, cá nhân xung quanh khu vực và hoàn trả nguyên trạng vỉa hè sau khi sử dụng.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/xa-hoi/nhieu-diem-giu-xe-khong-chat-chemtai-tp-ho-chi-minh-trong-dip-tet-nguyen-dan-20200116192826485.htm