Nhiều hành khách mắc kẹt tại Đà Lạt

Gốc
QĐND Online - Trong các ngày 3 và 4-5, lượng du khách từ TP Đà Lạt đổ về TP Hồ Chí Minh rất đông, khiến các bến xe tại Đà Lạt xảy ra tình trạng quá tải.

Chiều ngày 4-5, hàng trăm hành khách đi TP Hồ Chí Minh vẫn đang bị mắc kẹt tại Đà Lạt vì không mua được vé. Tại bến xe Thành Bưởi (Số 5, Lữ Gia, Phường 9), nhiều hành khách vẫn đang chờ đợi với hy vọng sẽ tìm được vé đi TP Hồ Chí Minh. Anh Nguyễn Hoàng Long cùng 2 người bạn ở Quận 10 (TP Hồ Chí Minh), đợi ở bến xe đã 10 tiếng đồng hồ, sốt ruột cho biết: “Chúng tôi đã gọi điện từ hôm qua nhưng nhà xe cho biết đã hết vé. Muốn đi phải tới bến chờ, nếu có hành khách nào hủy vé chúng tôi mới được đi. Chúng tôi cũng đã gọi cho một số hãng xe khác nhưng vẫn không có vé”.

Nhiều du khách chờ mua vé đi TP Hồ Chí Minh tại bến xe Thành Bưởi (Đà Lạt) chiều ngày 4-5.

Đại diện bến xe Thành Bưởi và Phương Trang cho biết, hiện tất cả số vé đi TP Hồ Chí Minh đã được bán hết, hành khách chỉ có thể đặt vé vào 11 giờ trưa 5-5.

Mệt mỏi, lo lắng là tâm lý chung của các hành khách khi bị mắc kẹt tại Đà Lạt. Anh Nguyễn Hoàng Tân, 23 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ: “Ngày mai đã phải đi làm vậy mà bây giờ tôi vẫn chưa mua được vé xe”.

Theo ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng, trong ngày 4-5, các bến xe tại TP Đà Lạt đã xuất 150 chuyến cùng với 3.750 khách đi TP Hồ Chí Minh. Các nhà xe cũng đã đưa toàn bộ 20% số xe dự phòng vào hoạt động nhưng do lượng du khách quá lớn nên vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu.

Ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi cho biết thêm: “Quốc lộ 20 từ Đà Lạt đi TP Hồ Chí Minh hiện đang trong quá trình cải tạo, nhiều đoạn rất khó đi, các xe phải di chuyển chậm, thậm chí bị mắc kẹt nhiều giờ. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến tốc độ vận chuyển khách của công ty, khiến nhiều du khách bị kẹt lại. Dù cố gắng hết sức nhưng tôi cũng chỉ có thể giải phóng hết lượng khách đi xe vào chiều tối 5-5”.

Bài, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

Tin nóng

Tin mới