Nhiều hộ dân Đà Nẵng lo lắng tình trạng sạt lở do thi công đường Hồ Chí Minh

Gốc
Việc chưa hoàn thiện đắp ta-luy dự án đường HCM đoạn La Sơn - Túy Loan đã khiến đất đá và bùn tràn xuống nhà dân mỗi khi có mưa lớn.

Nhiều hộ dân Đà Nẵng lo lắng tình trạng sạt lở do thi công đường Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan, đi qua xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng được triển khai xây dựng gần 2 năm qua. Trong quá trình thi công tuyến đường này, có hơn 60 nhà dân tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng bị nứt do quá trình xe lu tiến hành gia cố nền đường. Trong đó có 50 ngôi nhà thường xuyên bị nước và bùn đất tràn ngập mỗi khi mưa lớn, khiến người dân rất lo lắng.

Hơn 2 năm qua, các hộ dân địa phương bất an do đơn vị thi công chưa tiến hành đắp ta-luy, xây bờ kè chống sạt lở, trong khi tình trạng này vẫn kéo dài và chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Sạt lở cũng làm hơn 3 ha lúa bị đất vùi lấp hoàn toàn, khiến người dân không có đất để sản xuất. Mặc dù các đơn vị liên quan đã kiểm tra, xác nhận có giải pháp hỗ trợ bồi thường hoa màu nhưng đến nay vẫn chưa thỏa đáng. Theo chính quyền xã Hòa Bắc, cả xã có hơn 100 hộ dân của 4 thôn nằm sát dự án tuyến đường cao tốc và có nguy cơ phải di dời trong mùa mưa bão sắp đến.

- Theo vtv.vn

Tin nóng

Tin mới