Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều hỗ trợ cho bệnh nhân tầm soát 5 loại ung thư

Ngày 10/8, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột ( Đắk Lắk) phối hợp cùng Viện Di Truyền Y Học và Công ty Gene Solutions tổ chức họp thông tin về chương trình cộng đồng 'Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư'.

Toàn cảnh buổi họp thông tin.

Toàn cảnh buổi họp thông tin.

Phát biểu tại buổi họp thông tin, Bác sĩ Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột cho biết, ung thư luôn là mối quan tâm toàn cầu. Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, số ca mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới và 106 người tử vong do ung thư.

Các loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay gồm: Ung thư gan, phổi, vú, dạ dày và đại - trực tràng. Trong đó, ở nam giới, ung thư gan, phổi, dạ dày, đại - trực tràng, tiền liệt tuyến là phổ biến nhất (chiếm khoảng 65,8% tổng các loại ung thư). Ở nữ giới, các bệnh ung thư phổ biến gồm ung thư vú, phổi, đại - trực tràng, dạ dày, gan (chiếm khoảng 59,4% tổng các loại ung thư).

Số ca tử vong do ung thư của Việt Nam còn cao, hiệu quả điều trị thấp do 80% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn muộn. Do đó, để chủ động phòng chống ung thư, việc tầm soát và phát hiện sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

BTC thông tin về chương trình “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư”.

BTC thông tin về chương trình “Vì một Việt Nam không còn nỗi lo về ung thư”.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về ý nghĩa của việc dự phòng ung thư sớm, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Viện Di Truyền Y Học và Công ty Gene Solutions sẽ tổ chức chương trình miễn phí 30 suất tầm soát 5 loại ung thư vú, phổi, dạ dày, đại trực tràng, gan cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao.

Chương trình được thực hiện từ ngày 15/8 đến 15/9/2022 tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột.

Chương trình thực hiện từ ngày 15/8 đến 15/9/2022 tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột.

Chương trình thực hiện từ ngày 15/8 đến 15/9/2022 tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột.

Thông qua chương trình này, không chỉ giúp người dân trên địa bàn phát hiện sớm bệnh ung thư, mà còn giúp người dân sớm được điều trị hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho gia đình và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống của cộng đồng.

Thanh Nga