Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7) và Kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển (1-8), trong hai ngày (21 và 22-7), Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Từ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Phòng khám đa khoa Thiên Hồng, Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn 2 xã: Tân Linh, Phú Thịnh.

Cán bộ y tế khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách.

Cán bộ y tế khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách.

Dịp này, 200 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ đã được đo huyết áp, khám tổng quát, điện tim, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí (mỗi suất trị giá 100-120 nghìn đồng, tùy loại bệnh). Bên cạnh đó, các y, bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, cách phòng, tránh một số loại bệnh thường gặp…

* Cũng trong dịp này, TP. Thái Nguyên tổ chức 13 đoàn đến thăm và tặng quà 60 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn (mỗi suất quà trị giá 800 nghìn đồng).

Lãnh đạo TP. Thái Nguyên thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Lãnh đạo TP. Thái Nguyên thăm và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Dịp này, TP. Thái Nguyên cũng trao tặng trên 10.000 suất quà (bao gồm quà của Chủ tịch nước, của tỉnh và của thành phố) cho các đối tượng chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ và đại diện thân nhân thờ cúng liệt sĩ. Tổng giá trị quà tặng là trên 4 tỷ đồng.

* Chiều 21-7, Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Agribank Chi nhánh Định Hóa và UBND xã Phượng Tiến tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh, tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho 100 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tại xã Phượng Tiến. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng trao tặng 10 suất quà (mỗi suất trì giá 500 nghìn đồng) cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền thực hiện chương trình là trên 30 triệu đồng.

* Mới đây, UBND xã Kha Sơn (Phú Bình) phối hợp với Công ty CP thời trang xuất nhập khẩu Hà Sơn (địa chỉ tại xóm Phú lâm, xã Kha Sơn) tổ chức tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Đào Thị Tý, ở xóm Ngô Trù.

Bà Đào Thị Tý, sinh năm 1951, là vợ liệt sĩ Hoàng Hoa Đào. Dịp này, Công ty CP thời trang xuất nhập khẩu Hà Sơn đã hỗ trợ bà Tý 10 triệu đồng, xưởng Cơ khí Chinh Phong (ở xóm Đầu Cầu Ca, xã Kha Sơn) hỗ trợ toàn bộ ngày công khoan giếng, đường ống dẫn nước, máy hút nước để hoàn thiện một giếng nước khoan với tổng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Kha Sơn cũng tặng một téc nước trị giá 2 triệu đồng cho gia đình bà Tý.

P.V - C.T.V