Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều hoạt động hỗ trợ HS nghèo dịp khai giảng

Sáng 5/9, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã chính thức bước vào năm học 2020 - 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi. Nhiều tổ chức chung tay hỗ trợ học sinh...

Đại diện BCH Quân sự tỉnh Sóc Trăng trao xe đạp cho HS Trường THPT Hoàng Diệu.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nhiều ảnh hưởng đến toàn ngành Giáo dục, khai giảng năm nay ở Sóc Trăng diễn ra gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, vui tươi và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh. Học sinh vẫn được háo hức khi đến trường với rực rỡ cờ, hoa.

Tuổi trẻ Công an Sóc Trăng trao quà HS Trường TH Mỹ Tú C, huyện Mỹ Tú.

Đặc biệt, trong ngày khai trường, nhiều tổ chức, cá nhân đã dành những phần quà ấm áp dành cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, những em có hoàn cảnh khó khăn...

Tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học để các em có phương tiện đến trường. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) trao tặng 20 triệu đồng vào quỹ học bổng dành cho học sinh nghèo hiếu học. Các đơn vị như Mobifone, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Tân Huê Viên.... cũng trao nhiều phần quà, học bổng cho các em.

Công an Sóc Trăng trao quà học sinh nghèo Trường TH Hậu Thạnh, huyện Long Phú.

Cũng trong ngày khai giảng năm học mới, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức các hoạt động nhân ái, nghĩa tình, trao nhiều phần quà đến các em học sinh ở nhiều địa phương.

Tặng 800 quyển sách giáo khoa, 200 khăn quàng đỏ, 1 máy lọc nước, 10 suất học bổng trị giá 300.000 đồng/suất, tặng xà phòng diệt khuẩn tại Trường Tiểu học Mỹ Tú C, xã Mỹ Tú (huyện Mỹ Tú). Tặng 300 quyển tập, 5 suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng, tặng 30 cục xà phòng diệt khuẩn cho trường Tiểu học Tân Long 1 (xã Tân Long, TX Ngã Năm).

Tặng 500 quyển tập, 15 chai nước rửa tay sát khuẩn, 1.000 khẩu trang y tế, 10 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng cho Trường Tiểu học Hậu Thạnh (huyện Long Phú). Tặng 2 máy lọc nước trị giá 14 triệu đồng cho Trường Tiểu học An Thạnh 1B và Tiểu học An Thạnh 2A (huyện Cù Lao Dung).

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh có 484 trường công lập từ bậc mầm non tới THPT, với 1.014 điểm trường. Chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh và của các địa phương đã đầu tư hơn 567 tỷ đồng để xây mới 545 phòng học, sửa chữa nâng cấp 365 phòng học, sửa chữa hàng rào, sân trường, nhà xe, nhà vệ sinh… mua sắm 3.674 bộ bàn ghế, 613 bộ máy vi tính và trang thiết bị dạy học, SGK…

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/nhieu-hoat-dong-ho-tro-hs-ngheo-dip-khai-giang-9GZgiJDGg.html