Nhiều hoạt động kỷ nệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nước ngoài

Gốc
Lễ kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là ngày được người dân trong nước nhớ đến mà cả những người con xa quê cũng tưởng nhớ ngày này.

Đây còn là dịp để cộng đồng kiều bào, lưu học sinh, các thành viên trong hội sinh viên Việt Nam thắt chặt quan hệ, giao lưu, trao đổi các hoạt động cộng đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), với sự tham dự của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Hà Lan, lưu học sinh và sinh viên cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm diễn ra ngày 14/5 ở thành phố La Hay, Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ niềm xúc động được cùng với đông đảo kiều bào, sinh viên và cán bộ Sứ quán thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ trọng đại này.

Đại sứ khẳng định tư tưởng, đạo đức, nhân cách và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là ánh sáng soi đường cho dân tộc Việt Nam. Đối với kiều bào, cán bộ ngoại giao, sinh viên hay lưu học sinh, những lời dạy của Bác vẫn giữ nguyên ý nghĩa quan trọng và mang giá trị thời đại.

Nhiều hoạt động kỷ nệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nước ngoài - Ảnh 1

Đại sứ Ngô Thị Hòa trao bằng khen cho 17 sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc. Ảnh: Định Hương/TTXVN

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trao Bằng khen cho 17 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác thanh niên và sinh viên tại Hà Lan năm 2016-2017.

Đại sứ Ngô Thị Hòa bày tỏ tin tưởng sẽ có nhiều điển hình kiều bào, lưu học sinh, sinh viên có nhiều thành tích nổi bật đóng góp cho cộng đồng, quê hương và đất nước, đồng thời coi đây là việc làm thiết thực và có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ quán đã tổ chức giới thiệu phim tài liệu về thân thế và sự nghiệp của Bác, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Đại sứ quán.

Người Việt tại Anh kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 14/5, cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh đã tụ hội tại London, cùng nhau long trọng tổ chức kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Đại diện bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh Việt Nam từ khắp mọi miền nước Anh, cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Anh đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại tòa nhà New Zealand House, được xây dựng trên nền khách sạn Carlton, nơi Người làm việc từ năm 1913-1917.

Phát biểu tại buổi lễ dâng hoa dưới tấm biển khắc tên Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn tại tòa nhà New Zealand House, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Văn Thảo đã ôn lại chặng đường lịch sử đi tìm đường cứu nước của Bác, những năm tháng gian khổ mà Người đã sống và làm việc ở London.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo kêu gọi mỗi người Việt Nam tại Anh hãy luôn noi gương Bác, sống và làm việc hết mình, cùng nhau góp phần xây dựng đất nước Việt Nam to đẹp hơn, đàng hoàng hơn như Bác hằng mong muốn.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Anh, Vương Hùng cho biết nhớ về Bác, kiều bào người Việt tại Anh nguyện sẽ luôn sống và làm việc tôn trọng luật pháp nước sở tại và luôn hướng về đất nước.

Thay mặt cho hơn 10.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại Anh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Anh Nông Quỳnh Ngân hứa trước Bác, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ luôn phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức và dù ở bất cứ nơi đâu cũng hướng về Tổ quốc, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước.

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động kỷ nệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nước ngoài - Ảnh 2

Rất đông bà con cộng đồng người Việt tại Lào đến dâng hương lên Bác nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Ngày 14/5, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, học tập và sinh sống tại Lào, đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bản Siengvang, huyện Nongbok, tỉnh Khammouane, Trung Lào, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2017).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam Thoummaly Vongphachan; các lãnh đạo Tỉnh ủy Khammouane, Huyện ủy Nong Bok; cùng đông đảo bà con Việt kiều các địa phương, lưu học sinh và các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Lào…

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định cộng đồng người Việt tại Lào sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, sống đoàn kết, gắn bó yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, hướng về cội nguồn, góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Ôn lại những ngày tháng Bác Hồ từng sống và hoạt động tại Xiengvang, Đại sứ khẳng định, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt Nam-Lào.

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác tại Osaka, Nhật Bản

Ngày 14/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động kỷ nệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nước ngoài - Ảnh 3

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo đại diện các Hội hữu nghị Nhật - Việt Kansai, thành phố Osaka, Sakai, Tổ chức "Gieo mầm hy vọng" (PSH), Hội Người Việt Nam tại khu vực Kansai, các chi hội thanh niên - sinh viên Việt Nam (VYSA) tại Osaka, Kobe, Kyoto và đông đảo các học sinh trường trung học Sakai, tỉnh Osaka.

Trong không khí trang nghiêm, tràn đầy tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của Tổng Lãnh sự quán, cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc thiêng liêng về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn: Vietnamplus.vn, VOV

Hoàng Duy (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới