Nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Gốc
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), các tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, giao lưu thân mật và đầy ý nghĩa với các nhà giáo.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), các tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, giao lưu thân mật và đầy ý nghĩa với các nhà giáo.

Ảnh minh họa. Nguồn: gdtd.vn

Ngày 16/11, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng hơn 100 giáo viên trong tỉnh đã dự buổi họp mặt thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang-ông Trần Trung Chánh đã biểu dương công lao và những thành tích của các thầy, cô giáo và cán bộ giáo dục đạt được trong thời gian qua; nhắc nhở giáo viên và học sinh ra sức thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những hành động cụ thể, hiệu quả trong việc dạy và học, thầy, cô giáo luôn rèn luyện kiến thức và nhân cách, trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Dịp này, Sở GD&ĐT đã trao Kỷ niệm chương của Bộ GD&ĐT cho 205 cán bộ; tặng quà cho 11 cán bộ công tác trong ngành giáo dục đã nghỉ hưu nhằm ghi nhận công lao đóng góp trong sự nghiệp giáo dục tỉnh Hậu Giang.

* Ngày 16/11, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, 20 năm tái lập Sở GD&ĐT và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cần tiếp tục quan tâm, chăm lo phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc; tăng cường giáo dục, nâng cao phẩm chất chính trị đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường công tác quy hoạch, đào tạo và đào tạo lại đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhằm nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới…

Được sự ủy quyền của Chủ tich nước, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vì những thành tích xuất sắc vì sự nghiệp giáo dục trong thời gian qua. Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 cho nhà giáo Bùi Ngọc Giảo - Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình; Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cho 2 nhà giáo; Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT tặng kỷ niệm chương và bằng khen cho 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục.

Trước đó, đêm 15/11, Hội thi “Nét đẹp Nhà giáo” tỉnh Hòa Bình lần thứ năm 2011 đã được tổ chức. Đến với hội thi có 74 gương mặt thí sinh tiêu biểu là các thầy giáo, cô giáo được lựa chọn từ 11 phòng GD&ĐT cùng các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có trên 40% thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Sau 2 phần thi: Nét đẹp nhà giáo và thi tài năng, Ban tổ chức đã trao 5 giải Ba, 3 giải Nhì. 1 giải Nhất thuộc về cô giáo Hà Thị Phương Hoa, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình.

* Ngày 16/11, với sự đồng hành của công ty TNHH ADC, Đài Phát thanh- Truyền hình (PTTH) Vĩnh Long đã trao 100 suất học bổng Trần Đại Nghĩa cho học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Vĩnh Long, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng. Cùng ngày, Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa tiếp tục trao 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học của tỉnh Đồng Tháp. Như vậy, từ đầu năm học 2011- 2012 đến nay, Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa đã trao tặng 500 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của các tỉnh ĐBSCL và 1020 suất cho học sinh tiểu học trong tỉnh.

Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mang tên của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long do Đài PTTH Vĩnh Long khởi xướng và công ty TNHH ADC đồng hành trong 3 năm qua đã góp phần giúp các tỉnh ĐBSCL nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng kéo giảm tỷ lệ học sinh nghèo bỏ học.

Theo ông Lê Quang Nguyên, Giám đốc Đài, với sự đồng hành của Công ty ADC, mỗi năm, Đài PTTH Vĩnh Long đã hỗ trợ chương trình thắp sáng niềm tin và tặng học bổng Trần Đại Nghĩa cho học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật trong tỉnh và khu vực ĐBSCL từ 5-6 tỷ đồng. Riêng năm học 2011-2012, Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa của Đài PTTH Vĩnh Long tăng số tiền mỗi suất học bổng từ 1 triệu lên 1,2 triệu đồng và tăng tổng số suất học bổng mở rộng cho 13 tỉnh, thành ĐBSCL từ 1.300 lên 1.540 suất.

Cũng tại Vĩnh Long, 21 giáo viên ở các bậc học đạt "Viên phấn vàng" năm học 2010-2011 và 17 gia đình nhà giáo tiêu biểu đã được Sở GD&ĐT Vĩnh Long vinh danh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vĩnh Long hiện có 125 trường mầm non, 241 trường tiểu học, 92 trường trung học cơ sở, 31 trường trung học phổ thông và 11 trung tâm giáo dục thường xuyên với trên 200.000 học sinh theo học. Những năm qua, thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả chất lượng ở tất cả các bậc học, các trường học trong tỉnh đã củng cố và xây dựng các mặt hoạt động chuyên môn đạt kết quả ổn định và phát triển bền vững. Riêng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. Đến nay, Vĩnh Long đã có 223 trường đạt loại xuất sắc và 182 trường đạt loại tốt trong phong trào này./.

Tin nóng

Tin mới