Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Gốc
VOV.VN -Ngày Phụ nữ Việt Nam và trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 17/10, tại Hà Nội.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay sẽ được trao cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, không ngừng lao động, sáng tạo, trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng thoát nghèo có cuộc sống ổn định, hạnh phúc. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức chiều nay (6/10) tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt nam và trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức vào ngày 17/10, tại Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận vai trò quan trọng và tôn vinh những phụ nữ đã vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống, trong công việc, góp phần vào sự phát triển của kinh tế đất nước.

Tại buổi lễ năm nay, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ trao tặng cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc một số trang thiết bị thiết thực do phụ nữ cả nước đóng góp. Đặc biệt, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương nữ chức sắc, chức việc, nữ tín đồ tôn giáo tiêu biểu là Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp năm 2014. Đây là dịp nhằm tăng cường mối quan hệ, sự gắn kết giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với các tổ chức tôn giáo; giữa cán bộ hội viên phụ nữ với chức sắc, chức việc, nữ tín đồ tôn giáo.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: Hội nghị biểu dương nữ chức sắc này cũng là một trong những định hướng hướng tới Đại hội thi đua yêu nước của Hội lần 3 vào năm 2015. Đây là đối tượng trong nhiều năm qua Hội rất quan tâm thu hút để lực lượng này tham gia cùng với các tổ chức Hội trong công tác vận động chị em phụ nữ có đạo tham gia sinh hoạt. Thực sự lực lượng nữ là những chức việc, chức sắc ở trong các tổ chức tôn giáo đó đã có đóng góp rất tích cực trong công tác phụ nữ./.

Tin nóng

Tin mới