Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại triển lãm '75 năm đền ơn đáp nghĩa'

Ngày 23/7, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết, triển lãm '75 năm đền ơn đáp nghĩa' sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/7 tại số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là hoạt động do trung tâm phối hợp với một số đơn vị, trong đó có Bảo tàng CAND, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ.

Một số hình ảnh về sự tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ, hoạt động tri ân gia đình có công với cách mạng sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Một số hình ảnh về sự tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ, hoạt động tri ân gia đình có công với cách mạng sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm có nhiều không gian trưng bày và hoạt động văn hóa khác nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Trong đó, điểm nhấn là khu triển lãm chung, trưng bày gần 100 tư liệu, hình ảnh thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng…

Dịp này, Ban tổ chức còn trưng bày các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về chủ đề nói trên. Nổi bật là 22 bức tranh về mẹ Việt Nam anh hùng của nữ họa sĩ Đặng Ái Việt và 75 tác phẩm tranh cổ động của các tác giả tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

Bảo tàng CAND, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tổ chức triển lãm “Công an nhân dân - 75 năm đền ơn đáp nghĩa”. Triển lãm trưng bày gần 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày theo 3 chủ đề: Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đối với thương binh liệt sĩ, người có công trong lực lượng CAND; những tấm gương chiến đấu và sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân; tri ân, tôn vinh thương binh, liệt sĩ và người có công đối với cách mạng của lực lượng CAND.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn có triển lãm “Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của Bảo tàng Hậu Cần Quân đội; triển lãm “75 năm trọn vẹn nghĩa tình” giới thiệu khái quát kết quả nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc thực hiện công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng; khu trưng bày “Toàn xã hội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Trong những ngày diễn ra triển lãm, nhiều đơn vị nghệ thuật ở trong và ngoài lực lượng vũ trang sẽ có các chương trình giao lưu nghệ thuật phục vụ công chúng và du khách đến Thủ đô đến tham quan triển lãm.

N.H