Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều hoạt động ý nghĩa thúc đẩy văn hóa đọc

Chiều 18-4, tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp UBND TP Thủ Đức, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), Thành đoàn Thành phố và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thúc đẩy phát triển văn hóa đọc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức.

Điểm nổi bật của chương trình là triển lãm tư liệu về Di sản Hồ Chí Minh với các câu chuyện về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư tưởng của Bác trong các lĩnh vực ngoại giao, văn hóa, giáo dục… Cùng với đó là các cuộc triển lãm về lịch sử truyền thống Đoàn, Hội, Đội, quá trình thành lập TP Thủ Đức. Chương trình cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa: Giao lưu chủ đề “Bảo vệ môi trường”, các buổi giới thiệu, trưng bày sách, khu vui chơi, trải nghiệm dành cho thiếu nhi… Đây cũng là hoạt động ngày sách đầu tiên được tổ chức trên địa bàn TP Thủ Đức từ khi chính thức thành lập, tạo tiền đề cho việc phát triển văn hóa đọc, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc đọc sách, xây dựng xã hội học tập. Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra đến ngày 25-4.

Bạn đọc nhỏ tuổi tham quan, đọc sách tại sự kiện.

Cùng ngày, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh cũng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện. Nhiều hoạt động được thực hiện như: Trưng bày sách giới thiệu về TP Hồ Chí Minh, giới thiệu sách mới về chuyển đổi số, chương trình gặp gỡ, giao lưu tác giả nổi tiếng… Hội Xuất bản Việt Nam giới thiệu đến bạn đọc những tựa sách hay được chọn lọc phù hợp với các gia đình. Dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông còn giới thiệu Hội sách trực tuyến tại sàn: book365.vn đến ngày 15-5 với chủ đề “Sách cho mọi nhà”, thu hút hơn 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành với hơn 20.000 tựa sách.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/nhieu-hoat-dong-y-nghia-thuc-day-van-hoa-doc-657154