Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều kiến nghị của cử tri Hậu Giang gửi đến Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội

Cử tri đánh giá cao các ứng cử điều có trình độ cao, kinh qua nhiều chức vụ, có đóng góp nhiều cho đời sống nhân dân... đây cũng là niềm tin tưởng cho cử tri gửi gắm trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV tới

Sáng ngày 9/5 tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, các ứng cử ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hậu Giang có buổi gặp gỡ tiếp xúc cử tri các xã Vĩnh Thuận Tây, Vị Trung, Vị Thủy, Vị Thắng và xã Vĩnh Trung thuộc huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Sau khi nghe tiều sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH khóa XV, trong đó với một chương trình hành động với nhiều niềm trăn trở đối với nông dân.... cử tri đánh giá cao các ứng cử điều có trình độ cao, kinh qua nhiều chức vụ, có đóng góp nhiều cho đời sống nhân dân... đây cũng là niềm tin tưởng cho cử tri gửi gắm trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV tới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri các địa phương cũng đã gửi những đề xuất kiến nghị với các ứng cử ĐBQH nếu đắc cử lần nầy cần quan tâm hơn nữa về sinh kế ĐBSCL các vấn đề về giá cả nông sản, vật tư nông nghiệp, nhất là tình hình biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng đến người dân, nhất là vấn đề di dân.

Cử tri Trần Công Đoàn kiến nghị quan tâm đến phát triển giáo dục

Đặc biệt cử tri Nguyễn Văn Út, ở TT Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang nêu những trăn trở về vấn đề di dân ở nông thôn hiện nay mong ứng cử viên ĐBQH quan tâm: “Để đảm bảo tránh tình trạng di dân như thế đó kiến nghị quý vị đó cũng ưu tiên chính sách ĐBSCL và Hậu Giang nói riêng có nhiều cụm công nghiệp để thu hút lao động tránh di dân ảnh hưởng đến thành phố trung tâm”.

Liên quan đến vấn đề giáo dục cử tri cũng kiến nghị thực hiện chương trình thay đổi sách giáo khoa, đối với tỉnh có mức sống thấp như Hậu Giang cần nguồn kinh phí lớn, để xây dựng cơ sở vật chất, bên cạnh kiến nghị về lực lượng biên chế giáo viên hiện nay cần có lộ trình xem xét.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư, chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, cũng góp ý và đề xuất với các ứng cử viên ĐBQH về tình hình giáo dục và y tế: “Chúng ta tinh giảm biên chế là chủ trương đúng đắn nhưng phù hợp theo thức thế từng tỉnh nhất là biên chế giáo viên hiện nay, các cơ quan nhà nước thì ở tuổi nghỉ hưu khi chúng ta thu vào thì phải đúng theo quy định trên cơ sở thi tuyển rất khó khăn nhất là giáo viên, do đó các ĐBQH các Bộ ngành trung ương và có các chủ trương đảm bảo tình hình hiện nay”.

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy.

Thay mặt các ứng cử ĐBQH khóa X, đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Hậu Giang, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng thông tin cử tri về tình hình kinh tế xã hội đất nước, ghi nhận những kiến nghị của các cử tri, hứa nếu đắc cử lần nầy sẽ cùng Quốc hội có những giải pháp phát triển ĐBSCL cũng như bà con Hậu Giang.

Trần Hữu Lễ

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/nhieu-kien-nghi-cua-cu-tri-hau-giang-gui-den-pho-chu-tich-thuong-truc-quoc-hoi-d155139.html