Tăng trưởng kinh tế của ASEAN tiếp tục giữ vững, đưa ASEAN trở thành một trong số ít khu vực trên thế giới có tăng trưởng liên tục những năm qua. Năm 2014, tăng trưởng GDP của ASEAN đạt 4,6% và dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình 5,6% trong vòng bốn năm tới. Về đầu tư, năm 2014, khu vực ASEAN thu hút 136 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chủ yếu là từ Liên hiệp châu Âu (EU), Nhật Bản, Mỹ và con số này cao hơn FDI của Mỹ và Trung Quốc. Việc chính thức thành lập AEC, một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN, vào cuối năm nay, sẽ cho phép dòng vốn FDI vào khu vực tiếp tục tăng. Dự báo, ASEAN sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới vào năm 2050.

Tuyến đường cao tốc nối Ấn Độ - Mi-an-ma và Thái-lan.

* Theo giới phân tích tại Xin-ga-po, việc AEC được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 31-12 tới sẽ tạo động lực lớn cho nền kinh tế "đảo quốc Sư tử", theo đó GDP của Xin-ga-po có thể tăng 9,5% vào năm 2030. Việc thành lập AEC cũng sẽ giúp tăng cường hoạt động lưu chuyển dịch vụ và đầu tư qua biên giới, qua đó mở rộng sản phẩm tài chính và dịch vụ trong khu vực và củng cố vị thế trung tâm tài chính của Xin-ga-po.

* Chuyên gia cao cấp, giảng viên Đại học Pa-ra-ma-đi-na M.An-tô-ni khẳng định, Chính phủ trung ương và chính quyền địa phương của In-đô-nê-xi-a đã có những bước chuẩn bị để cung cấp thông tin đến doanh nghiệp, người dân về AEC; nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ In-đô-nê-xi-a trên thị trường các nước trong khu vực Đông - Nam Á. Mặc dù vậy, In-đô-nê-xi-a còn có nhiều việc phải làm, như nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc, khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện số hóa công ty để tăng tốc độ kinh doanh nhằm thu hẹp khoảng cách cạnh tranh giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này với các đối tác ASEAN; cùng các nước láng giềng xây dựng các khu kinh tế biên giới đặc biệt, giảm tranh chấp lãnh thổ, giảm tội phạm xuyên biên giới và cải thiện cuộc sống của người dân…

Hiện In-đô-nê-xi-a có 55.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phối tới 60% nền kinh tế lớn nhất Đông - Nam Á này.

* Nhận thấy tương lai của một thị trường chung với hơn 600 triệu dân sau năm 2015, mốc thành lập AEC, Thái-lan đã tận dụng lợi thế về vị trí chiến lược để đóng vai trò là cửa ngõ của ASEAN. Chính phủ Thái-lan đã xúc tiến thực hiện siêu dự án cơ sở hạ tầng 66,7 tỷ USD trong bảy năm nay, để kết nối Thái-lan với các nước láng giềng trong ASEAN. Việc chú trọng phát triển các dự án giao thông sẽ giúp Thái-lan trở thành đầu mối gắn kết tất cả các nước trong khu vực và các nền kinh tế đối tác của khối như Trung Quốc, Ấn Độ.

Bộ trưởng Giao thông Thái-lan A.Tem-pi-tay-a-pai-xít khẳng định, Thái-lan không chỉ quan tâm phát triển năng lực cạnh tranh và đào tạo nhân lực, mà còn chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông để đưa nước này trở thành một cửa ngõ về thương mại, đầu tư và du lịch của ASEAN. Thái-lan cũng sẽ sớm hoàn thành các dự án giao thông tuyến đường Bắc - Nam và Đông - Tây, kết nối với các nước trong khu vực và các đối tác kinh tế lớn của ASEAN.

Thủ tướng Thái-lan Pray-út Chan Ô-cha nhận định, nền kinh tế của Thái-lan có thể tăng trưởng khoảng 5% vào năm 2015 và các năm sau đó nếu các dự án giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng của chính phủ, dự kiến trong quý đầu năm 2016, được tiến hành tốt.