Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiễu loạn thông tin show diễn ở TP HCM: “Vận đen” tiếp tục bám Chế Linh?

Gốc

GiadinhNet - Về ngày diễn, bà Vương Nga cho biết: "Quả thật đến giờ chúng tôi cũng chưa biết được đêm diễn có tổ chức vào ngày 19/11 hay không.

GiadinhNet - Về ngày diễn, bà Vương Nga cho biết: "Quả thật đến giờ chúng tôi cũng chưa biết được đêm diễn có tổ chức vào ngày 19/11 hay không.

Dù đã "thoát hiểm" an toàn ở Hà Nội nhưng có vẻ như "vận đen" vẫn tiếp tục bám lấy ca sĩ Chế Linh khi chính người trong cuộc cũng chưa biết vào thời điểm nào thì đêm diễn được tổ chức.

Lần trở về biểu diễn của Chế Linh đã làm "nóng" bầu không khí

biểu diễn âm nhạc trong nước.

"Bầu" Hoàng Tiến vẫn sát cánh bên Chế Linh

Cuộc gặp của Chế Linh với báo giới bị ngừng đột ngột

Để chuẩn bị cho đêm diễn tại TP HCM dự định vào 19/11, chiều 17/11 ca sĩ Chế Linh cùng ban tổ chức chương trình liveshow của ông có cuộc gặp gỡ với báo giới thành phố. Cuộc gặp bắt đầu lúc hơn 14h tại một khách sạn trên đường Lê Quang Định với hơn 20 phóng viên tham gia. Chế Linh thông báo, liveshow tại TP HCM sẽ diễn ra vào 19/11 mà không lùi ngày như dự tính trước đó. Đồng thời, nam ca sĩ muốn giải thích lý do không còn hợp tác với ông Hoàng Tiến. Tuy nhiên, gần 15h thì một đoàn gần 10 người đại diện cơ quan chức năng... xuất hiện, yêu cầu ngừng cuộc gặp với lý do, đây là một cuộc họp chưa có giấy phép.

Trước đó, trao đổi với PV Báo GĐ&XH hôm 16/11, ca sĩ Chế Linh khẳng định, đêm nhạc vẫn được diễn ra như dự kiến tại TP HCM vào ngày 19/11. Ngay cả ông bầu Hoàng Tiến dù không còn tư cách pháp nhân với liveshow nhưng trên thực tế, ông vẫn tin tưởng và cần đến sự giúp đỡ của bầu sô này trong những đêm nhạc tiếp theo.

Nhưng chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ, trao đổi với một tờ báo khác, ca sĩ Chế Linh lại cho biết, đêm nhạc sẽ bị hoãn vào một ngày khác và không đưa ra bất kỳ lý do vì sao thay đổi. Trong khi đó, người đảm nhiệm bán vé tại TP HCM thay cho câu trả lời bằng cách dẫn chứng việc làm của mình: "Tôi đang đứng để bán vé cho khán giả đây. Chương trình vẫn diễn ra vào tối 19/11, vẫn ở Nhà hát Hòa Bình. Tóm lại là không có gì thay đổi".

Để xác định lại nguồn tin, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Chế Linh. Vợ ông, bà Vương Nga nghe máy thay chồng, nói: "Anh Chế Linh đang bận họp". Về ngày diễn, bà Vương Nga cho biết: "Quả thật đến giờ chúng tôi cũng chưa biết được đêm diễn có tổ chức vào ngày 19/11 hay không. Hôm qua, một số tờ báo hỏi, tôi trả lời là chương trình đã bị hoãn. Đến hôm nay thì tình hình đã khác. Nhưng có chắc chắn được diễn như dự kiến hay không thì tôi chưa dám khẳng định. Có lẽ phải hết ngày hôm nay (17/11) thì mới có câu trả lời".

Liên quan đến những thông tin Công ty phối hợp tổ chức Quyên Gia Bình bỗng dưng biến mất, tiền bản quyền vẫn chưa thực hiện... ca sĩ Chế Linh cho biết, dù chương trình biều diễn ở Hà Nội đã kết thúc nhưng đến bây giờ ông vẫn rất buồn về những điều đã xảy ra do ông bầu Hoàng Tiến gây nên. "Khi trở về Việt Nam, tôi rất hi vọng và cố gắng để đêm nhạc được diễn ra thành công, đáp ứng được sự kỳ vọng của quý khán giả thân thương, nhưng đáng tiếc là anh Hoàng Tiến đã phụ lòng mong mỏi của tôi...", ca sĩ Chế Linh chia sẻ.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Đúng là Chế Linh chưa ủy quyền

Xung quanh những tranh cãi về vấn đề bản quyền giữa đơn vị tổ chức với Trung tâm Bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Phó Đức Phương- Giám đốc Trung tâm cho biết, đơn vị tổ chức đang nợ các nhạc sĩ có bài hát trong chương trình với số tiền lên đến 90 triệu đồng. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức chỉ "mặc cả" để trả cho Trung tâm... 3 triệu đồng cho cả show diễn là điều hết sức vô lý. "Chúng tôi được ủy nhiệm, được pháp luật cho phép nhưng lại không có cơ chế và chế tài để buộc các đơn vị tổ chức phải thực hiện bản quyền với các nhạc sĩ. Chính vì vậy mà phần lớn các bầu sô chỉ đến làm việc với Trung tâm để "làm phép" là chính, sau đó họ sẽ chống chế với cơ quan chức năng là có đến Trung tâm để nộp tiền, nhưng lấy cớ là không thỏa thuận được. Cứ cái đà này thì các nhạc sĩ đang bị mất đi quyền tự bảo vệ mình", nhạc sĩ Phó Đức Phương bức xúc.

Tuy nhiên, trên thực tế, không ít bầu sô cho rằng, mức tính phí của Trung tâm Bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam hiện nay quá cao nên họ chọn cách làm việc trực tiếp với các nhạc sĩ (dù họ đã ủy quyền cho Trung tâm) để giảm bớt chi phí. Về vấn đề này, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói: "như thế cũng được, nhưng nói chúng tôi tính phí cao quá thì không đúng. Hơn nữa, việc nhạc sĩ đứng ra làm việc trực tiếp với bầu sô là rất ít, số đông các nhạc sĩ đều không chọn cách thức này mà giao cho Trung tâm xử lý".

Trả lời về phản hồi của ca sĩ Chế Linh rằng, ông chưa từng ủy quyền cho Trung tâm về vấn đề tác quyền, nhạc sĩ Phó Đức Phương lúng túng: "Chắc là do tôi nhớ nhầm. Sau đó tôi có hỏi lại thì đúng là anh Chế Linh chưa ủy quyền cho Trung tâm thật".

Thanh Hà

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/20111118092328723p0c1003/nhieu-loan-thong-tin-show-dien-o-tp-hcm-van-den-tiep-tuc-bam-che-linh.htm