Từ ngày 25-1 đến 31-1 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Đinh Dậu) tại các tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế, Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) sẽ diễn ra Lễ hội Đường sách 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”.

Nhieu net doc dao tai Le hoi Duong sach 2017 - Anh 1

Lễ hội Đường sách là hoạt động thường niên thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả TP.HCM. Ảnh: T.D

Thông tin tại buổi họp báo ngày 19-1, ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, điểm nhấn của lễ hội năm nay là quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng thực hiện hoạt động vận động quyên góp sách, xây dựng tủ sách thiếu nhi “Sách trao tay” tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm qua, tạo nên nét đẹp nhân văn của Lễ hội Đường Sách Tết.

Ngoài ra, tại không gian Đường sách còn có thư viện sách điện tử miễn phí để tra cứu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh; triển lãm sách báo cũ, quý hiếm từ năm 1975 trở về trước… Đặc biệt, góc Ươm mầm tương lai sẽ trưng bày, giới thiệu khu sách thiếu nhi, đồng thời là khu vui chơi cho các bé. Nơi đây xây dựng khu đọc sách bằng hình ảnh, mô hình về trang phục, phong tục tập quán, món ăn truyền thống Tết của các dân tộc Việt Nam…

Lễ hội Đường sách là hoạt động thường niên của UBND TP.HCM nhằm phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền.

Thu Dịu