(Tổ Quốc)- Lễ hội áo dài 2016 sẽ có sự tham gia trình diễn của NSND Trà Giang và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Lễ hội diễn ra từ ngày 04/3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội với sự tham gia của 19 nhà thiết kế.

Nhieu nghe si noi tieng tham gia Le hoi ao dai 2016 - Anh 1

Trong Lễ hội áo dài 2016, bộ thiết kế của NTK Minh Hạnh sẽ do NSND Trà Giang trình diễn (ảnh cung cấp)

Theo thông tin từ BTC, Lễ hội năm nay có sự tham gia của 19 nhà thiết kế đến từ Hà Nội, Huế và TP.HCM. Một số nhà thiết kế đến từ Hà Nội như Hà Duy, Minh Minh, Thương Huyền, Nhi Hoàng, Quang Huy, Hùng Việt, Vũ Việt Hà, Thương Huyền, Đức Hải, Lan Hương, Cao Minh Tiến, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Chu La, Genviet, Ngọc Hân. Các NTK đến từ xứ Huế có Xuân Hảo, Viết Bảo và từ TP.HCM là Công Huân, Phương Thanh, Minh Hạnh.

Chia sẻ về những điểm nhấn thú vị trong Lễ hội áo dài năm nay, NTK Minh Hạnh cho biết: "Lần này, các nhà thiết kế chọn cho mình một loài hoa như sự tương kính dành cho phụ nữ. Không chỉ thế, áo dài lần này mở rộng hơn, có áo dài dành cho phụ nữ lớn tuổi, dành cho đàn ông lớn tuổi, dành cho thiếu nhi và đặc biệt có cả áo dài dành cho người khuyết tật".

Theo đó, các tà áo dài được thiết kế theo chủ đề hoa như: hoa Cát Tường, một loài hoa mang đến sự may mắn, nhiều mầu sắc; hoa Phù Dung tượng trưng cho sự phú quý, vinh hiển; hoa Lily: sự trinh trắng, lòng chung thủy, cao thượng…

NTK Minh Hạnh cho biết, một trong những điểm đặc sắc ở lễ hội năm nay là tham gia trình diễn sẽ không chỉ có những người mẫu chuyên nghiệp mà còn có sự xuất hiện của những nhan sắc nổi tiếng một thời như NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Như Quỳnh, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Vũ Dậu, NSƯT Minh Châu… Đặc biệt, đêm trình diễn có sự góp mặt của nữ Đại sứ Ý và nữ Đại sứ Anh quốc trong vai trò người mẫu.

Dạ Minh