Nhiều người đã lừa được Face ID của iPhone X, đâu phải chỉ có BKAV

Gốc
Tính năng Face ID của iPhone X được cho là sẽ bảo vệ chiếc điện thoại của bạn với tỉ lệ 1/1.000.000, hơn rất nhiều lần so với Touch ID (cảm biến vân tay) hiện tại, nhưng nó đã bị lừa bởi nhiều chuyên gia...

iPhone X trở thành cơn sốt toàn cầu vì những thiết kế và tính năng vượt trội so với các đời iPhone trước đây, trong đó gây tò mò nhất phải kể đến chế độ nhận diện khuôn mặt Face ID, được Apple giới thiệu rằng có độ bảo mật hơn nhiều so với cảm biến vân tay Touch ID.

Các cuộc thử nghiệm độ chính xác của Face ID đã nổ ra trên toàn cầu, người người nhà nhà đều muốn tham gia thử sức trong cuộc đua này. Trước khi chuyên gia BKAV tuyên bố lừa được Face ID thì trước đó, hàng loạt chuyên gia trên thế giới đã thực hiện thành công.

Và đây là những người đã thành công trong việc mở khóa bằng tính năng Face ID.

Các cặp song sinh, sinh ba

Đối tượng tham gia mở khóa Face ID trên iPhone X nhiều nhất có lẽ là các cặp sinh đôi, sinh ba cùng trứng. Ngày 31/10, hai cặp song sinh nhà Franklin và Cadorniga đã rất bất ngờ vì đã thành công mở khóa được chiếc iPhone X mới của Apple.

Trong thử nghiệm của Mashable, tính năng bảo mật bằng cách nhận dạng khuôn mặt của Apple lại có thể bị qua mặt khá dễ dàng, khi cho phép mở khóa từ hai người khác nhau nếu họ là sinh đôi và có ngoại hình giống nhau (ảnh: cắt từ Youtube).

Hai cặp anh em sinh đôi MJ và Marc Franklin, Carlos và Alex Cadorniga khi thử nghiệm lại không gặp khó khăn để qua mặt Face ID, thậm chí thành công nhiều lần. iPhone X quét và nhận diện khuôn mặt của một người, nhưng khuôn mặt của người anh em song sinh còn lại cũng được chấp nhận và mở khóa điện thoại (ảnh: cắt từ Youtube)

Ngày 2/11, Joanna Stern - chuyên gia đánh giá công nghệ WSJ chia sẻ một video, trong đó cô chơi khăm định dạng gương mặt Face ID của iPhone X bằng cách nhờ đến một bộ ba sinh cùng trứng.

Joanna đã nhờ một trong ba anh em lưu nhận diện khuôn mặt vào iPhone X (ảnh: WSJ)

Sau đó, để cho hai cậu em còn lại mở khóa, và Face ID đã bị bộ ba cậu nhóc đánh lừa một cách dễ dàng. Nhưng Joanna lại thất bại với cặp chị em Kim và Maral. Kết luận lại, Joanna cho rằng Face ID khá là dễ sử dụng nhưng không hề dễ bị đánh lừa chút nào. (ảnh: WSJ)

Mặt nạ

Ngày 5/11, các chuyên gia của BKAV mở khóa iPhone X một cách dễ dàng chỉ với một chiếc mặt nạn tự chế, BKAV tuyên bố họ có thể "bẻ khóa" chiếc điện thoại thông minh iPhone X của nhà táo với một chiếc mặt nạ in 3D.

Chiếc mặt nạ 'nhìn thấy ghê' của BKAV dễ dàng đánh lừa Face ID của Apple - Ảnh: YouTube BKAV

Thậm chí, là mẹ con

Ngày 14/11 mới đây, cnet đăng tải video giới thiệu về hai mẹ con, trong đó người mẹ lưu nhận diện khuôn mặt của mình vào bộ nhớ của iPhone X, sau đó để con mở khóa, thật ngạc nhiên là cậu con trai đã thành công.

Người cha chia sẻ rằng, thật ra không phải lúc nào cậu bé cũng làm được điều này, nhưng gia đình biết cách lợi dụng điều kiện ánh sáng trong nhà để tăng khả năng nhầm lẫn của Face ID.

Video: Cận cảnh BKAV dùng mặt nạ đánh lừa Face ID trên iPhone X

(Tổng hợp)

Thu Thủy