Nhiều người đến xem 2 con lươn vàng óng bắt được ở ruộng lúa

Gốc
Hai con lươn có màu vàng óng vừa được 2 thanh niên bắt được tại ruộng lúa đã gây tò mò cho người dân địa phương… do nhiều người chưa thấy.

Nhiều người đến xem 2 con lươn vàng óng bắt được ở ruộng lúa - Ảnh 1

Con lươn anh Thanh bắt được có màu vàng óng

Ngày 19.6, anh Nguyễn Ngọc Thanh (24 tuổi, trú thôn Tân Trung, xã Tân Lập, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho hay anh chính là người vừa bắt được con lươn có màu da vàng.

Cụ thể, lúc 20 giờ đêm 18.6, anh Thanh phát hiện trong bẫy lươn do anh đặt ở đồng lúa gần nhà có 1 con lươn màu vàng óng. Thấy vậy, anh Thanh đem con lươn này nuôi nhốt ở nhà chứ không mang ra chợ bán như những con lươn thường.

Nhiều người đến xem 2 con lươn vàng óng bắt được ở ruộng lúa - Ảnh 2

Rất nhiều người hiếu kỳ tìm đến nhà anh Hậu để tận mắt thấy con lươn màu vàng

Tương tự, vào cùng thời điểm, anh Trần Minh Hậu (22 tuổi, cũng trú tại thôn Cổ Thành, xã Tân Thành, H.Hướng Hóa) cũng bắt được một con lươn có màu vàng toàn thân. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy có con lươn màu như vậy tại vùng này. Sau khi bắt được con lươn vàng, rất nhiều người dân tìm đến nhà tôi vì tò mò muốn xem con vật”, anh Hậu nói.

Theo quan sát, cả 2 con lươn đều có màu vàng từ đầu đến đuôi, dài trên dưới 30 cm…Sau khi thông tin về những con lươn vàng này được đăng lên mạng xã hội, đã có nhiều người tìm đến “mục sở thị” và hỏi mua. Cả anh Thanh và anh Hậu cho biết sẽ bán chúng nếu thấy giá hợp lý.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, một PGS - TS ngành sinh học ở ĐH Khoa học Huế cho biết con lươn màu vàng là chuyện rất bình thường, có thể do người dân nơi đó chưa thấy. Do lươn sống ở các tầng đáy khác nhau nên tạo ra màu sắc khác nhau.

Nguyễn Phúc

Tin nóng

Tin mới