Nhiều người kẹt trong thang máy chung cư Carina

Gốc
Chung cư Carina mất điện khiến thang máy dừng đột ngột làm 5 cư dân mắc kẹt bên trong.

Sáng 29/10, 4 người lớn và 1 trẻ em vào thang máy block B chung cư Carina (quận 8, TP.HCM). Trong lúc di chuyển từ tầng cao xuống đất, thang máy bất ngờ ngưng hoạt động.

Chung cư Carina xảy ra cháy hồi tháng 3. Ảnh: Lê Quân.

Nhóm người bấm chuông báo động, gọi vào các số đường dây nóng của ban quản ký chung cư và bảo vệ nhưng không ai nhấc máy. Họ hoảng loạn, đập tay vào thang máy kêu cứu. Sau 5 phút, họ được một bảo vệ phát hiện và cạy cửa cứu thoát ra ngoài.

Cư dân Carina sau đó đã yêu cầu ban quản lý chung cư lập biên bản vụ việc. Theo đó, nguyên nhân thang máy dừng đột ngột là do sự cố mất điện.

Cư dân yêu cầu ban quản lý chung cư không để xảy ra trường hợp tương tự. Họ cũng đề nghị máy phát điện dự phòng phải hoạt động ngay và xuyên suốt trong thời gian mất điện.

Ngoài ra, các cư dân yêu cầu thang máy của chung cư phải đảm bảo an toàn PCCC. Hệ thống báo động, điện thoại phải đảm bảo thông suốt và phải nhanh chóng lắp đặt camera trong thang máy để nắm được tình hình nếu sự cố xảy ra.

Chung cư Carina xảy ra hỏa hoạn hồi tháng 3, làm 13 người chết. Vụ cháy xuất phát từ chiếc xe máy ở tầng hầm và lan lên các tầng cao. Sau nhiều tháng khắc phục sự cố, các cư dân mới đây đã trở về căn hộ của mình.

Chung cư Carina. Ảnh: Google Maps.

Lê Trai