Nhiều người nước ngoài là nạn nhân trong vụ xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Hàng chục du khách nước ngoài nằm trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm giao thừa.

Nhiều người nước ngoài là nạn nhân trong vụ xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu, khoảng 15 - 16 người trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại hộp đêm ngày 1/1 là người nước ngoài.

Thống kê mới cập nhật cho biết, có ít nhất 39 người thiệt mạng và 69 người bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, cho tới nay mới nhận dạng được 21 người. Trong khi đó, 4 trong số 69 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Hộp đêm nói trên là một trong những tụ điểm nổi tiếng, được cả người dân địa phương cũng như du khách nước ngoài thường xuyên lui tới. Vị trí hộp đêm nhìn ra eo biển, chia giữa khu vực lãnh thổ châu Âu với châu Á trong quận Ortakoy nổi tiếng là “ngã ba quốc tế” tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ xả súng diễn ra vào rạng sáng ngày đầu tiên của năm 2017 tại Thổ Nhĩ Kỳ, khi quốc gia này vẫn chưa hết rúng động bởi vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 khiến hơn 240 người thiệt mạng. Trong năm qua, hàng loạt trận đánh bom đẫm máu đã diễn ra ở TP Istanbul và Thủ đô Ankara, chủ yếu do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc phiến quân người Kurd thực hiện.

Có khoảng 500 - 600 người tại đây khi vụ xả súng xảy ra. Một số người đã nhảy xuống sông Bosphorus để tháo chạy và được cảnh sát giải cứu sau đó. Thống đốc Istanbul Vasip Sahin cho biết kẻ tấn công đã sử dụng “vũ khí tầm xa” để nổ súng tấn công.

Tin nóng

Tin mới