Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều người phớt lờ lệnh cấm khi đi qua hầm Thủ Thiêm

Gốc

(Đất Việt) Tình trạng người điều khiển phương tiện không chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông khi qua hầm Thủ Thiêm diễn ra khá phổ biến, trong khi việc xử lý vi phạm vẫn chưa hiệu quả.

> > >
Sau gần 10 ngày đưa vào hoạt động (20 - 29/11/2011), đã có hàng ngàn lượt người qua lại tham quan hầm Thủ Thiêm, TP HCM. Tuy nhiên, tình trạng người điều khiển phương tiện không chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn giao thông khi qua hầm diễn ra khá phổ biến, trong khi việc xử lý vi phạm vẫn chưa hiệu quả.

Tình trạng bóp còi, lưu thông không đúng tốc độ quy định còn phổ biến tại hầm Thủ Thiêm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tình trạng người điều khiển phương tiện không chấp hành các quy định về điều kiện an toàn giao thông trong hầm diễn ra khá phổ biến. Ngày 29/11, PV Đất Việt đã nhiều lần qua lại dưới hầm và nhận thấy nhiều người còn phớt lờ các quy định. Khi lưu thông, tình trạng người điều khiển phương tiện bóp còi inh ỏi, xe chạy quá chậm, để chế độ bật đèn ở xa, thậm chí còn xảy ra tình trạng lấn tuyến, phóng nhanh, vượt ẩu khi qua hầm. Còn ở làn xe ô tô, các phương tiện ít khi giữ đúng khoảng cách 30m theo quy định.

Trước khi hầm Thủ Thiêm hoạt động, các cơ quan chức năng có nhiều cuộc họp triển khai phương án phân luồng giao thông cũng như đưa ra các biện pháp xử lý phương tiện vi phạm. Trong đó các lực lượng chức năng có nhiệm vụ phân luồng giao thông trong hầm, đồng thời phối hợp, hỗ trợ CSGT xử lý các trường hợp vi phạm. UBND thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường xử phạt vi phạm tại 2 đầu hầm. Đẩy mạnh phạt nóng bằng cách bố trí một số CSGT túc trực tại phòng vận hành kiểm soát hệ thống của Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm, thông qua hình ảnh camera xác nhận xe vi phạm trong hầm sẽ gọi điện thông báo cho các tổ CSGT trực chốt ở bên ngoài hai đầu đường hầm để chặn xe xử phạt.

Thực tế hiện nay, với hệ thống camera quan sát trong hầm, các phương tiện vi phạm rất dễ bị phát hiện, nhưng việc thông báo cho CSGT để xử phạt thì chưa hiệu quả, nhất là đối với xe gắn máy. Trao đổi với chúng tôi, một CSGT trực tại đầu hầm phía Q.2 cho biết việc xử phạt phương tiện vi phạm khi qua hầm ban đầu chỉ áp dụng hiệu quả với xe ô tô, còn với xe gắn máy thì chưa hiệu quả vì lượng xe đông, khó nhận dạng và rất khó yêu cầu dừng để xử phạt.

ĐANG ĐỌC NHIỀU:

Minh bạch để loại trừ tham nhũng

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/chinhtrixahoi/Nhieu-nguoi-phot-lo-lenh-cam-khi-di-qua-ham-Thu-Thiem/201111/180719.datviet