Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều người vượt rào chắn chống dịch Covid-19 để check-in hồ Tây

Mặc dù lực lượng chức năng đã thiết lập rào chắn và tăng cường tuần tra nhắc nhở, người dân vẫn phớt lờ, tụ tập tại những điểm công cộng, thậm chí vượt rào tập thể dục và chụp ảnh.

Dù vỉa hè đường Thanh Niên (quận Ba Đình, Hà Nội) đã thiết lập rào chắn để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19, nhiều người dân vẫn tới đây tập thể dục. Theo ghi nhận của Zing, lực lượng chức năng phải liên tục tuần tra, khuyến cáo, giải tán các nhóm tụ tập đông người, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao.

Phần lớn người dân có ý thức đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tuy nhiên vẫn có người chưa chấp hành.

Nhiều người vẫn tụ tập trò chuyện, không giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Trung úy Phạm Thế Minh (công an phường Thụy Khuê) cho biết: “Khi được nhắc nhở không được tập trung ở khu vực này, nhiều người lấy lý do đang đi bộ về nhà, hoặc khi lực lượng vừa di chuyển họ lại quay lại tiếp tục tập thể dục hay hóng mát".

Lực lượng chức năng làm việc vào khung giờ cao điểm từ 5-8h và từ 16-19h. Ngày cuối tuần, lượng người đổ về hồ Tây nhiều hơn.

Đôi bạn lên xe rời khỏi vị trí khi được nhắc nhở.

Thậm chí, một số người "quên" đeo khẩu trang khi chụp ảnh.

Anh Nguyễn Bá Cường (Mỹ Đình) đưa vợ con lên hồ Tây hóng gió. Anh cho biết ở gần nhà không có hồ nào mát như thế này nên muốn thay đổi không khí: "Tôi cũng lựa chọn chỗ vắng người, cho con đeo khẩu trang đầy đủ nên cũng không lo".

Ở nhà cả ngày bí bách nên đôi bạn Phong và Lan rủ nhau đi dạo hồ Tây: "Bọn mình chỉ dừng lại một lúc chụp ảnh, không đứng gần ai".

Các con đường ven hồ Tây luôn tấp nập người ghé qua, nhiều bạn trẻ tranh thủ những ngày hoàng hôn đẹp để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Khu vực này cũng được mệnh danh là một trong những nơi ngắm mặt trời lặn đẹp nhất ở Hà Nội.

Tuấn Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhieu-nguoi-vuot-rao-chan-chong-dich-covid-19-de-check-in-ho-tay-post1217373.html