Nhiều nhà dân ở Nghệ An bị tốc mái, lúa và hoa màu bị ngã đổ

Gốc
Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An, nhiều gia đình bị tốc mái nhà, đường bị sạt lở, ngập nước.

Nhiều nhà dân ở Nghệ An bị tốc mái, lúa và hoa màu bị ngã đổ - Ảnh 1

Sóng to, gió lớn tại khu vực biển thị xã Cửa Lò (Nghệ An). (Nguồn: TTXVN)

Tại Nghệ An, đã gây ra mưa to, gió lớn, bước đầu đã xảy ra thiệt hại. Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều địa phương trong tỉnh, nhiều gia đình bị tốc mái nhà, đường bị sạt lở, ngập nước.

Thị xã Cửa Lò đã có nhiều kiốt dịch vụ du lịch của người dân bị tốc mái, gió thổi xiêu vẹo. Một số tuyến đường tại xã Nghi Quang và Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc) bị sạt lở, ngập nước không thể đi lại.

Từ sáng 15/9, hồ Vực Mấu (thị xã Hoàng Mai) - hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Nghệ An đã được Công ty Thủy lợi và chính quyền địa phương thực hiện các phương án bảo đảm an toàn cho hồ và cho người dân vùng hạ du.

Đây là hồ thủy lợi rất quan trọng, việc xả lũ nếu không thực hiện đúng quy trình và thông báo kịp thời cho người dân sẽ xảy ra thiệt hại rất lớn về tài sản, nhà cửa và thậm chí là tính mạng người dân huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.

Tại các huyện ven biển, các tuyến đê sông, đê biển tuy được gia cố, bảo vệ cẩn thận nhưng cũng đã xảy ra sạt trượt mái đê, sạt lở thân đê.

Đặc biệt, tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu do nước dâng cao, sóng lớn, mưa liên tục, nguy cơ vỡ đê đã cận kề. Ngay trong khi bão đang xảy ra, người dân cùng các lực lượng chức năng đã sử dụng các bao tải đất cát để không cho nước biển chảy tràn qua gây hư hỏng đê, nguy hiểm đến các hộ dân trong khu vực ảnh hưởng của đê.

Đến 15 giờ ngày 15/9, nhiều tuyến đường trên địa bàn Nghệ An đã bị ngập nặng, không thể đi lại, trời đang tiếp tục mưa và gió to. Hiện chưa thống kê được chính xác thiệt hại nhưng đã có rất nhiều diện tích lúa mùa, hoa màu bị ngã đổ, hư hỏng. Nhiều ao đầm nuôi trồng thủy sản của người dân bị ngập chìm trong nước.

Tỉnh Nghệ An cảnh báo đến người dân nguy cơ sẽ xảy ra những đợt lũ quét, sạt lở lớn ngay sau khi bão tan, nhất là tại các huyện ven biển và các huyện miền núi./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới