Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều nhân viên Phủ Tổng thống Nga nhiễm Covid-19

Ngày 28/1, Người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga, ông Dmytri Peskov cho biết ghi nhận trong số các nhân viên Phủ Tổng thống có nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Các phương tiện truyền thông Nga cùng ngày cũng đã đăng tải thông tin này.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga, ông Dmytri Perkov (Nguồn: Reuters)

Theo ông Peskov, hiện nay Điện Kremlin đang làm mọi cách để kìm chế số ca lây nhiễm, trong khi hầu hết nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa. Ông Peskov đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng, giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng nặng, nếu không may bị nhiễm Covid-19.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga cũng khẳng định áp dụng các hạn chế mới do sự lây lan của chủng Omicron lúc này tại Nga là vô nghĩa. Ông nói: “Kinh nghiệm thế giới đã chỉ ra rằng những hạn chế quá mức do Omicron là không có ý nghĩa”. Ông cho biết Nga đã đúc rút kết luận này chính từ thực tế và kinh nghiệm của các quốc gia khác đang đối mặt chủng mới Omicron.

Ông Peskov cũng thừa nhận số lượng các trường hợp nhiễm chủng Omicron ở Liên bang Nga sẽ còn tiếp tục tăng, cho dù lúc này số trường hợp nhiễm chủng Omicron ở Nga vẫn ít hơn so với ở châu Âu và Mỹ. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng số liệu thống kê về Covid-19 tại Nga hiện không chính xác, bởi rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh mà không được xét nghiệm.

Trong 24 giờ qua tính đến trưa 28/1, số trường hợp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Nga tăng 98.040 người, tăng 0,86%. Cũng trong 24 giờ qua, có 14.046 người nhiễm Covid-19 đã phải nhập viện ở Nga. Con số này nhiều hơn 9,7% so với một ngày trước đó. Số ca nhập viện tăng được ghi nhận ở 60 khu vực và giảm ở 23 khu vực.

Trong một diễn biến liên quan, Giáo sư, bác sĩ về bệnh truyền nhiễm Nikolai Malyshev đã cảnh báo rằng trong 2 tuần tới, Nga sẽ phải đối mặt tình trạng bệnh dịch rất phức tạp khi tỷ lệ mắc Covid-19 sẽ tăng “chóng mặt”. Chuyên gia y tế này cho rằng cần tuyên truyền khẩn cấp để người dân hiểu rõ tình hình và tuân thủ triệt để các biện pháp an toàn vệ sinh dịch tễ.

QUẾ ANH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/nhieu-nhan-vien-phu-tong-thong-nga-nhiem-covid-19-684287/