Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều nơi chi viện nhân lực hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận gần 900 bác sĩ, điều dưỡng và nhiều chiến sĩ công an từ các đơn vị, địa phương hỗ trợ cho Bình Dương phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã tiếp nhận gần 900 bác sĩ, điều dưỡng và nhiều chiến sĩ công an từ các đơn vị, địa phương hỗ trợ cho Bình Dương phòng chống dịch.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương trong tỉnh Bình Dương

Từ đầu tháng 7 đến nay, hơn 900 bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa của Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Sở Y tế Bắc Giang, Sở Y tế Lào Cai, Sở Y tế Bình Phước... đã đến hỗ trợ Bình Dương theo điều động của Bộ Y tế. Các đoàn tình nguyện viên hoạt động theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Các bác sĩ được đưa về 11 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tỉnh để trực tiếp tham gia cứu chữa cho bệnh nhân. Điều dưỡng và sinh viên các trường hỗ trợ 9 địa phương trong tỉnh trong việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự hỗ trợ của các tình nguyện viên đã cùng đồng hành với Bình Dương dập dịch. Với số lượng ca mắc Covid-19 tăng nhanh gần 5.400 ca và có khả năng tăng lên 10.000 ca, Bình Dương rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, vật lực để nhanh chóng dập dịch.

“Nguồn lực của tỉnh cũng có hạn nhưng trong thời gian thực hiện khá dài, anh em ở cơ sở phải làm nhiều việc cùng một lúc. Rất mong Bộ Y tế quan tâm tạo điều kiện chỉ đạo hỗ trợ về nhân lực cho Bình Dương trong thời gian sắp tới. Tỉnh cũng đã kiến nghị Bộ Công an hỗ trợ thêm lực lượng. Mới đây, Bộ Công an cũng đã hỗ trợ 2 đợt, mỗi đợt khoảng 800-900 đồng chí”, ông Minh cho hay.

Bộ Công an cũng đã điều động nhiều chiến sĩ hỗ trợ Bình Dương

Với số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, ngoài nhân lực, Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thêm máy móc, thiết bị y tế, tăng cường vaccine cho tỉnh để tiêm ngừa cho người dân và công nhân lao động. Tỉnh cũng đã chủ động xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến; triển khai thêm 1 trung tâm hồi sức tích cực để sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân nặng. Về vấn đề oxy, Bình Dương đã làm việc với 3 công ty cung ứng khối lượng lớn, đáp ứng đủ oxy cho việc điều trị các ca nhiễm./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/nhieu-noi-chi-vien-nhan-luc-ho-tro-binh-duong-chong-dich-876182.vov