Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều nơi có mưa dông về chiều tối và đêm, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều nơi nắng nóng gay gắt đột ngột xuất hiện mưa rào, kèm dông, lốc, sét và gió giật mạnh tiếp tục xuất hiện về chiều tối và đêm trên nhiều địa phương trong cả nước. Mưa lớn liên tục cũng khiến nhiều tuyến đường ngập lụt cục bộ.

Công nhân Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội ứng trực tại các điểm ngập, khơi thông dòng chảy khi mưa to. Ảnh minh họa: Mạnh Khánh/TTXVN

Để phòng, tránh hiệu quả với tình hình thời tiết cực đoan, Ban Chỉ huy về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo về mưa lớn, dông lốc, thông tin kịp thời để người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và sản xuất; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để chủ động ứng phó, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố; hỗ trợ kịp thời người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân chủ động gia cố nhà cửa, bảo vệ cây trồng để hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản.

Dự báo chi tiết ccác khu vực đêm 12/5 và ngày 13/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên 20-23 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 34-37 độ C, riêng vùng núi 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 32-35 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 32-35 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

Minh Nguyệt (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/nhieu-noi-co-mua-dong-ve-chieu-toi-va-dem-de-phong-loc-set-mua-da-va-gio-giat-manh-20210512165328164.htm