Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều nơi vi phạm giãn cách xã hội, TP.HCM chỉ đạo khẩn

Đánh giá việc thực hiện giãn cách xã hội tại nhiều nơi chưa nghiêm, lãnh đạo TP.HCM chỉ đạo khẩn các địa phương tăng cường nhắc nhở và xử phạt người vi phạm quy định phòng chống dịch.

Chiều 16/6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu vừa ký văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về tăng cường thực hiện Chỉ thị 15 tại TP.

Cụ thể, thời gian qua, TP đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 và cơ bản kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, vẫn còn một số chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh do biến chủng Delta diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan nhanh.

TP.HCM xuất hiện nhiều chuỗi lây lan ngoài cộng đồng, ngày càng nhiều điểm phong tỏa nên đã ra văn bản chỉ đạo khẩn việc tăng cường phòng, chống dịch

Qua kiểm tra, TP nhận thấy việc áp dụng giãn cách xã hội tại TP Thủ Đức và các quận, huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, vẫn còn các trường hợp vi phạm không thực hiện biện pháp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách, tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khát, chung cư, lề đường... chưa được xử lý nghiêm, kịp thời.

Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các chùm ca bệnh mới phát sinh, UBND TP chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Phát huy vai trò tổ công tác phòng, chống Covid-19 tại phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt trường hợp không chấp hành biện pháp 5K, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách; các trường hợp tụ tập đông người tại khu dân cư, khu đất trống và dọc bờ sông, nơi buôn bán hàng rong, nước giải khát phía trước các công ty, chung cư, tòa nhà, bệnh viện, lề đường...

Đồng thời UBND TP yêu cầu các địa phương tăng cường quản lý, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối.

Ngoài ra, TP cũng chỉ đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích đảm bảo việc thu gom rác thải tại các khu cách ly tập trung, khu vực dân cư bị phong tỏa do có người nghi nhiễm hoặc nhiễm nCoV. Việc này phải được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt dành cho chất thải nguy hại, đảm bảo thu gom rác thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng tồn đọng rác thải gây nguy hiểm môi trường.

“Yêu cầu Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo tinh thần trên, chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra sai phạm tại địa bàn quản lý”, văn bản ghi rõ.

Hồ Văn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nhieu-noi-vi-pham-gian-cach-xa-hoi-tp-hcm-chi-dao-khan-746483.html