Nhiều nơi vùng bão đã có điện trở lại, giá cả ổn định

Gốc
NDĐT – Ngày 16-9, Bộ Công thương cho biết, đến thời điểm hiện nay chỉ có Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị thiệt hại do bão số 10. Các Tập đoàn, Tổng công ty còn lại ảnh hưởng không đáng kể.

Nhiều nơi vùng bão đã có điện trở lại, giá cả ổn định - Ảnh 1

Nhiều nơi vùng bão đã có điện trở lại, giá cả ổn định - Ảnh 2

Hiện Đoàn công tác của Bộ Công thương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại các tỉnh miền Trung đang tham gia Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh; các thành viên còn lại đang xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác khôi phục vận hành lưới điện tại hai tỉnh này.

Theo Bộ Công thương, hiện Lưới điện truyền tải 500kV và Lưới điện 220kV đã được khôi phục vận hành bình thường.

Riêng cột số 48 đường dây 220kV Vũng Áng - Đồng Hới bị gẫy đổ đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung khôi phục, dự kiến ngày 18-9 hoàn thành; các phụ tải của đường dây này được chuyển cấp điện từ đường dây 220kV khác.

Lưới điện phân phối 110kV cũng đã được khôi phục và vận hành bình thường.

Lưới điện trung áp tại bốn tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng đã được khôi phục toàn bộ và vận hành bình thường, các tỉnh còn lại cụ thể như sau:

Nhiều nơi vùng bão đã có điện trở lại, giá cả ổn định - Ảnh 3

Hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, bảo đảm an toàn cho người và thiết bị và các đơn vị thuộc Tập đoàn trên địa bàn đang tập trung ứng trực 24/24 và tổ chức khắc phục ngay các ảnh hưởng của thiên tai.

Về tình hình vận hành hồ chứa thủy điện, Bộ Công thương đánh giá chung: Mực nước các hồ chứa thủy điện khu vực ảnh hưởng của bão có xu hướng tăng nhẹ so với chiều qua, nhưng vẫn đang vận hành bình thường.

Theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước, hiện các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của bão không có hiện tượng thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

X.B

Tin nóng

Tin mới