Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều nữ sinh Học viện Báo chí & Tuyên truyền tố bị quấy rối ngay sát trường học

Hàng trăm học viên đang theo học tin học chuẩn đầu ra đang rơi vào tình cảnh thấp thỏm khi đã đăng ký luyện thi tại một trung tâm tin học văn phòng gần nhà trường.

Sự việc xuất phát từ một bài tố cáo của nữ sinh X (Học viện Báo chí & Tuyên truyền) cho rằng em đã bị chủ một trung tâm tin học văn phòng (cũng là người trực tiếp dạy) thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Khi đăng ký học theo nhóm 4 người tại trung tâm tin học văn phòng ngay cạnh trường, nữ sinh này đã được tách để kèm riêng. Dù không hiểu lý do nhưng nữ sinh đã nhận lời. Cụ thể, nữ sinh X cho biết: "Anh ta đã có hành động sàm sỡ, sờ đùi, thơm má. Mình đã rất hoảng loạn, sợ hãi và đi về luôn. Sau đó, anh ta đã nhắn tin xin lỗi nhưng mình thấy hành động đó thật kinh tởm không thể chấp nhận được".

Với mục đích "cảnh báo" các học viên về thầy giáo "yêu râu xanh" học tại trung tâm tin học văn phòng, bài viết đã thu hút được hàng nghìn lượt quan tâm của các cư dân mạng, các sinh viên đang theo học tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền và đặc biệt là các học viên đang theo học trực tiếp tại trung tâm nói trên.

Đáng chú ý, sau bài viết giấu tên này, hàng loạt các nữ sinh cũng đã công khai bức xúc chia sẻ câu chuyện tương tự. Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, N.H.A (sinh viên K35) cho biết: "Năm 2018, khi theo học tại trung tâm, em và bạn cùng lớp đăng ký học theo khóa học được quảng bá trên Facebook của trung tâm tin học văn phòng. Dù được cảnh báo từ trước nhưng bọn em nghĩ đó chỉ là lời đồn. Khi theo học, anh chủ của trung tâm và cũng là giáo viên giảng dạy trực tiếp cũng đã có những hành động quấy rối tình dục với bạn của em. Khi đang thực hành bài tập, anh ta đã nhiều lần dùng tay để bóp vai, cổ và cố tình sờ soạng ở các điểm nhạy cảm khi lồng tay vào áo của bạn em dù bạn đã có thái độ phản kháng. Vì quá sợ hãi nên bạn ấy đã im lặng và nghỉ khóa học tại đây".

Không chỉ N.H.A mà nhiều nữ sinh khác đã và đang theo học tại trung tâm này cũng đã chia sẻ trực tiếp về hành vi của người này.

Trước các luồng thông tin, người đàn ông này vẫn tổ chức các hoạt động dạy học tại trung tâm và chia sẻ trên trang cá nhân trực tiếp của mình. Đồng thời, trấn an các học viên đang theo học rằng có người đang chơi xấu mình. Nhưng về các nguồn thông tin công khai về hành vi của mình, chủ trung tâm từ chối trả lời.

Đoạn đối thoại được cho là của N.T.T với nữ sinh tố cáo

Trao đổi về thông tin trên, PGS.TS Lưu Văn An, PGĐ Học viện Báo chí & Tuyên truyền cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin và hiện nay Ban giám đốc Học viện đã yêu cầu phòng Công tác Chính trị vào cuộc để có phương án xử lý. Thực hư câu chuyện cần phải được xác minh thật chuẩn xác vì nguồn tin xuất phát chưa được xác minh. Đây không phải là sự việc xảy ra trong nhà trường nhưng liên quan đến sinh viên nhà trường nên chúng tôi sẽ có phương án xử lý để bảo vệ sinh viên".

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm: "Hiện nay, tất cả các môn thi chuẩn đầu ra của nhà trường đều có sắp xếp giáo viên giảng dạy phù hợp nên sinh viên cần theo dõi để nắm bắt thông tin. Nhà trường không có chủ trương yêu cầu sinh viên luyện thi bên ngoài".

Nhiều nữ sinh đã "tố" bị chủ trung tâm tin học sàm sỡ

Được biết, để theo học các khóa học tin học chuẩn đầu ra, các sinh viên sẽ phải bỏ khoảng 500.000- 700.000 đồng/khóa học với khoảng 3-5 buổi thực hành trực trực tiếp tại trung tâm tin học văn phòng nói trên. Hiện nay, hàng trăm sinh viên đã đóng tiền theo học đang rơi vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan" khi tiền thì không thể rút lại mà đi học thì lo lắng có thể bị xâm hại.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đơn vị đã mời người đàn ông này lên trụ sở làm việc, để làm rõ những tố cáo hành vi quấy rối tình dục nữ sinh Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Cả hai vợ chồng người này đều đến trụ sở và phủ nhận thông tin.

"Do vụ việc chưa có bị hại cụ thể, nên Công an phường Dịch Vọng Hậu kêu gọi những ai là nạn nhân hoặc nhân chứng thì đến công an phường trình báo, để công an có cơ sở xác minh vụ việc", Trung tá Thắng cho hay.

Trung tá Thắng cũng cho biết, sau khi đưa thông tin số điện thoại của công an phường lên Diễn đàn Báo chí Confessions đã có 2 nữ sinh gọi điện cho biết muốn đến công an phường trình báo. Hôm nay, nữ sinh đầu tiên đến nhưng chưa cung cấp được những thông tin cụ thể. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh, chờ ngày mai 1 nữ sinh đã gọi điện sẽ đến và những nữ sinh khác nếu có".

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh thông tin diễn tiến vụ việc với bạn đọc.

Huy Hoàng

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nhieu-nu-sinh-hoc-vien-bao-chi-tuyen-truyen-bao-to-bi-quay-roi-ngay-sat-truong-hoc-20190925185323926.htm