Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều nước chỉ cử nhóm nhỏ vận động viên tham dự lễ khai mạc Olympic

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) ngày 22/7 cho biết sẽ chỉ có khoảng 50 vận động viên trong tổng số 232 vận động viên Hàn Quốc và 6 Giám đốc điều hành của Ủy ban này sẽ tham dự lễ khai mạc Olympic Toykyo 2020 diễn ra vào ngày 23/7 tới.

Biểu tượng Olympic tại khu vực sân vận động Olympic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 20/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Vận động viên bơi lội Hwang Sun-woo và ngôi sao bóng chuyền Kim Yeon-koung sẽ là những người cùng mang quốc kỳ Hàn Quốc dẫn đầu đoàn thể thao diễu hành trong lễ khai mạc vốn chỉ mang tính biểu tượng.

KSOC cho biết việc đưa ra quyết định cử ít hơn 1/4 số vận động viên tham dự lễ khai mạc là nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 mới ở thủ đô Tokyo. Số liệu thống kê cho thấy số ca nhiễm COVID-19 mới ở Tokyo ngày 21/7 là 1.832 ca, cao hơn hai lần so với ngày 3/7.

Đoàn thể thao Hàn Quốc tham dự Olympic Tokyo 2020 được kỳ vọng sẽ giành được nhiều huy chương vàng vào ngày 24/7 tới khi tham gia các môn thi đấu sở trường gồm bắn cung, bắn súng ngắn và taekwondo.

Một nhóm các công ty tài trợ cho Olympic Tokyo 2020 - bao gồm Toyota, NTT và NEC - cũng có thể sẽ không có đại diện tham dự lễ khai mạc vì lo ngại việc tham gia của họ có thể tác động tiêu cực đến hình ảnh công ty tại thời điểm xảy ra đại dịch toàn cầu.

Cùng ngày, giới chức Canada và Australia thông báo có thể chỉ cử một nhóm nhỏ tham dự lễ khai mạc sự kiện thể thao trọng đại này tại Tokyo.

Cụ thể, Ủy ban Olympic Canada (COC) cho biết sẽ chỉ có khoảng 30 đến 40 vận động viên trong đoàn thể thao 370 người của nước này sẽ dự lễ khai mạc. Trong khi đó, Trưởng đoàn thể thao Australia thông báo nước này chỉ cử khoảng 50 vận động viên trong đoàn thể thao 470 người của nước này tham gia diễu hành tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Anh Nguyên (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao/nhieu-nuoc-chi-cu-nhom-nho-van-dong-vien-tham-du-le-khai-mac-olympic-20210722144513764.htm