Lãnh đạo các nước như Nga, Đức và Iran đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và lên án vụ xả súng kinh hoàng làm 39 người thiệt mạng, trong đó có 16 người nước ngoài, ở Istanbul.

Bộ phận báo chí Điện Kremlin ra thông cáo cho biết, ngày 1/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về những mất mát về người của Ankara trong vụ tấn công khủng bố tại hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul.

Nhieu nuoc len an vu tan cong hop dem o Tho Nhi Ky - Anh 1

Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ hiện trường vụ đánh bom khủng bố tại hộp đêm ở Istanbul. Ảnh: AFP

Cơ quan trên dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Thật khó có thể tưởng tượng tội ác nào vô liêm sỉ hơn việc giết hại thường dân vô tội ngay trong dịp Năm mới. Nhưng những kẻ khủng bố hoàn toàn xa lạ với khái niệm đạo đức con người. Nhiệm vụ chung của chúng ta là giáng đòn đáp trả quyết liệt chống bọn khủng bố tàn bạo". Tổng thống Nga khẳng định trong cuộc chiến chống lại cái ác, Nga đã và luôn luôn là đối tác tin cậy của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng ngày, lãnh đạo các quốc gia như, Đức và Iran cũng đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và lên án vụ xả súng kinh hoàng làm 39 người thiệt mạng , trong đó có 16 người nước ngoài, ở Istanbul.

Trước đó, theo kênh truyền hình Al Jazeera, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhận định xét cả về mục tiêu và thời điểm, có thể có bàn tay của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vụ tấn công khủng bố tàn bạo này.

TTXVN/Tin tức