Nhiều phương tiện vượt đèn đỏ tại nút giao Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân

Gốc
Nút giao Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) vào giờ cao điểm hàng ngày luôn rơi vào tình trạng lộn xộn, ùn ứ vì cột đèn tín hiệu giao thông đặt chưa hợp lý cộng với ý thức tùy tiện của người tham giao giao thông.

Nhiều phương tiện vượt đèn đỏ tại nút giao Võ Thị Sáu - Trần Khát Chân - Ảnh 1

Khi di chuyển trên phố Võ Thị Sáu từ hướng phố Thanh Nhàn đến nút giao với đường Trần Khát Chân, theo quy định, các phương tiện phải dừng trước cột đèn tín hiệu khi đèn đỏ, song rất nhiều chủ phương tiện đã không chấp hành quy định này. Nguyên nhân một phần do lòng đường khá hẹp, có nhiều phương tiện tham gia lưu thông, cột đèn tín hiệu lại đặt sâu lùi về phía phố Võ Thị Sáu nên rất nhiều phương tiện dừng chờ tín hiệu trước cột đèn đã lấn làn ngược chiều tạo thành nút thắt cổ chai cản trở rất lớn dòng phương tiện từ phố Trần Khát Chân rẽ phải.

Để nhanh thoát khỏi nút cổ chai này, nhiều phương tiện đã bất chấp tín hiệu đèn, dừng đỗ ngang nhiên quá vạch sơn, trên phần vạch chỉ dẫn làn đường dành cho người đi bộ, lấn cả sang làn đường Trần Khát Chân (ảnh). Thậm chí, mỗi khi ở khu vực ngã tư này không có bóng dáng của CSGT, người dân mặc sức vượt đèn đỏ, chen lấn làn đường khiến nút giao này luôn trong tình trạng hỗn loạn. Để lập lại trật tự ATGT, đảm bảo cho người và phương tiện qua lại tại ngã tư này đúng luật, đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu dịch chuyển cột đèn tín hiệu tại phố Võ Thị Sáu về phía nút giao Trần Khát Chân nhằm giải tỏa áp lực phương tiện dừng đỗ chờ đèn đỏ tại nút cổ chai này. Đồng thời, lực lượng CSGT cần thường xuyên chốt chặn có các biện pháp xử phạt những hành vi vi phạm.

Thùy Anh

Tin nóng

Tin mới