"Năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng Bằng sông Cửu Long" sẽ được tổ chức với nhiều sự kiện nổi bật, hấp dẫn. Bởi đây là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu có quy mô quốc gia và quốc tế.

Nhieu su kien noi bat tai nam du lich Quoc gia 2016 - Anh 1

Đến với Phú Quốc du khách sẽ có dịp khám phá nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. (ảnh chụp Suối Tranh do công ty Lienbang Travelink cung cấp.)

Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kiên Giang cho biết, năm 2016 "Năm Du lịch Quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long" sẽ được tổ chức với nhiều sự kiện nổi bật, hấp dẫn. Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu có quy mô quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức về phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo; góp phần phát triển du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực.

Sự kiện này cũng nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang và các địa phương phối hợp tổ chức; cải thiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các dịch vụ du lịch; xây dựng tu bổ các công trình văn hóa, di tích, vui chơi, giải trí...

Theo Ban tổ chức, sẽ có 65 hoạt động có tính chất quốc gia, quốc tế của sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016 chủ yếu được tổ chức tại Kiên Giang. Tại các tỉnh, thành như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng và Lào Cai, An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau…cũng có nhiều hoạt động nổi bật như: Hội nghị liên kết phát triển du lịch Đồng bằng song Cửu long (ĐBSCL); hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi toàn quốc 2016 và Liên hoan ẩm thực ĐBSCL; các giải Thể thao về câu cá, bóng chuyền,mô tô nước, thể hình, đua thuyền rồng…

Hiện tỉnh Kiên Giang đang gấp rút đầu tư chỉnh trang đô thị, tập trung các nguồn lực để nâng cấp các khu du lịch trọng điểm để chuẩn bị cho các sự kiện năm du lịch quốc gia tại Phú Quốc. Trên toàn tỉnh hiện có hơn 300 khách sạn với hơn 7.500 phòng cùng hàng trăm nhà nghỉ, đảm bảo đón lượng khách đến trong những mùa cao điểm và những lễ hội lớn. Các đơn vị của tỉnh cũng đang phối hợp với các cơ quan Trung ương và các địa phương xây dựng kịch bản, tổ chức chương trình lễ hội, triển khai sản phẩm du lịch đạt chất lượng cao để phục vụ du khách.

Dự kiến, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 9/4 và lễ bế mạc diễn ra vào 24/12/2016 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Hoàng Tuyết