Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều tiềm năng hợp tác giữa Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội với Ngân hàng Thế giới

Chiều 15/07, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao vai trò và hoạt động của WB đã góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, sự hỗ trợ đã tạo ra hiệu ứng thiết thực đối với cải cách và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, WB luôn là đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam suốt chặng đường dài.

Thời gian qua, các hoạt động hợp tác giữa WB với các cơ quan của Quốc hội có nhiều kết quả tốt đẹp; mong muốn, WB sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách phục vụ phát triển kinh tế; quan tâm, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách, nhất là trong các lĩnh vực trọng tâm, như tăng trưởng xanh, chống biến đổi khí hậu... Để làm tốt trách nhiệm, Quốc hội Việt Nam hàng năm tổ chức Diễn đàn kinh tế thường niên để tham vấn chính sách, mong muốn các chuyên gia, diễn giả của WB tiếp tục tham gia, trao đổi kinh nghiệm quốc tế.

Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam Carolyn Turk cho biết hiện văn phòng WB tại Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội chuẩn bị cho cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tổng Giám đốc Điều hành WB trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới.

Cho rằng do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên hoạt động của WB tại Việt Nam không thường xuyên như các năm trước và sự hợp tác còn chưa tương xứng với tiềm năng, Giám đốc WB tại Việt Nam mong muốn, WB và Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực có tiềm năng, trong đó có hoạt động hợp tác với các Ủy ban và Quốc hội Việt Nam./.

Thực hiện : Thanh Nga Tùng Dương