Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều tỉnh thành đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ mua sắm Tết Quý Mão 2023

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, để phục vụ nhu cầu người dân mua sắm Tết - dịp tiêu thụ hàng hóa lớn nhất trong năm, nhiều tỉnh thành đã xây dựng nhiều chương trình bình ổn giá, kích cầu tiêu dùng cuối năm cũng như trong dịp Tết.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, để phục vụ nhu cầu người dân mua sắm Tết - dịp tiêu thụ hàng hóa lớn nhất trong năm, nhiều cơ sở trên địa bàn Cần Thơ đã tăng tốc sản xuất gắn với đầu tư nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Đồng thời, Sở Công thương TP Cần Thơ đã xây dựng nhiều chương trình bình ổn giá, kích cầu tiêu dùng cuối năm cũng như trong dịp Tết.

Theo Sở Công Thương thành phố Cần Thơ, để đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm dịp cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở đã xây dựng và trình UBND thành phố ban hành Quyết định về Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2022, Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố.

Chương trình "Bình ổn thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023" do UBND tỉnh Kon Tum triển khai có 2 đơn vị đăng ký tham gia, gồm Siêu thị Co.op Mart và Siêu thị Win Mart.

Hai đơn vị này thực hiện dự trữ lượng thực phẩm công nghệ, lương thực, thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến có tổng trị giá 53 tỷ đồng. Nguồn vốn dùng để dự trữ hàng hóa doanh nghiệp tự đảm bảo.

Kon Tum bán hàng bình ổn giá từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 31/1/2023.

Kon Tum bán hàng bình ổn giá từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 31/1/2023.

Để thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua sắm hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tại địa bàn thành phố Kon Tum hai đơn vị tham gia Chương trình bình ổn giá duy trì 2 điểm bán hàng cố định. Ngoài ra hai đơn vị này cũng tổ chức hình thức bán hàng bằng xe lưu động tại 2 xã vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum, gồm: xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông và xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.

Tại các điểm bán hàng cố định và trên các xe bán hàng lưu động, Sở Công Thương tỉnh Kon Tum quy định các đơn vị tham gia bán hàng bình ổn giá treo pa nô, áp phích, băng rôn về chương trình để người dân dễ nhận diện.

Thông tin về Chương trình "Bình ổn thị trường hàng hóa dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023" của UBND tỉnh Kon Tum cũng được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian thực hiện chương trình từ ngày 1/12/2022 đến hết ngày 31/1/2023./.

Hồng Phương - Khoa Điềm/VOV