Trong những ngày đầu tháng 7 này, một số trụ sở hành chính cấp xã ở huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) liên tiếp bị trộm đột nhập lấy mất nhiều tài sản và tiền.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM , Trung tá Hà Thế Xuyên (Phó trưởng Công an huyện Nam Giang, Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn huyện trong thời gian qua xuất hiện nhiều vụ trộm nhắm đến trụ sở các cơ quan hành chính xã như xã Cà Dy, xã Tà Bhing.

Cụ thể, vào tối ngày 3 và ngày 4-7, lợi dụng đêm tối, một số đối tượng đã lẻn vào trụ sở UBND xã Cà Dy và Tà Bhing và dùng kềm cộng lực để phá khóa cửa phòng. Sau đó, đột nhập vào phòng kế toán để đục két sắt lấy trộm số tiền gần 60 triệu đồng, trong đó xã Cà Duy mất 4,2 triệu đồng và xã Tà Bhing mất 55 triệu đồng.

Nhieu tru so xa lien tuc bi trom dot nhap lay tien - Anh 1

Trụ sở UBND xã Ba, một trong những nơi bị trộm “viếng thăm”. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Trước đó, vào tối ngày 2-7, tại Trạm thu phát sóng Mobifone (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang), trộm đã đột nhập lấy đi 24 bình ắc quy và nhiều dây dẫn, ước tính thiệt hại hơn 90 triệu đồng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ

Trong khi đó, ở các xã thuộc huyện Đông Giang và Tây Giang cũng liên tiếp xảy ra các vụ việc tương tự trước đó. Cụ thể, vào đêm 17-1-2016, tại trụ sở UBND xã A Vương (Tây Giang), trộm đột nhập và phá két sắt lấy đi số tiền 12 triệu đồng. Ngoài ra, các giấy tờ quan trọng lưu giữ tại cơ quan này cũng bị trộm xé vứt vung vãi.

Cùng thời gian đó, tại UBND xã Ba (huyện Đông Giang) cũng xảy ra trường hợp mất trộm tương tự. Cụ thể, trộm đã dùng dụng cụ phá cửa sắt rồi lấy đi một số tiền lớn, trong đó phần lớn là tiền chính sách.

HUY TRƯỜNG