Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều trường cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp

Từ ngày 21/3, nhiều trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện dạy học tập trung, trực tiếp khi tỷ lệ giáo viên, học sinh mắc Covid-19 giảm mạnh.

Giờ học trực tiếp của học sinh khối 12 Trường THPT Trần Nhân Tông sáng 21/3. (Ảnh Thanh Tùng)

Giờ học trực tiếp của học sinh khối 12 Trường THPT Trần Nhân Tông sáng 21/3. (Ảnh Thanh Tùng)

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, tuần qua, số ca mắc Covid-19 là giáo viên và học sinh trên địa bàn Hà Nội giảm mạnh. Căn cứ chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, ngày 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị các đơn vị, trường học tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên. “Các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của thành phố; bám sát diễn biến dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12, đặc biệt quan tâm đến học sinh khối lớp 9, lớp 12 và báo cáo Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã xem xét, phê duyệt theo quy định”, bà Trần Lưu Hoa nhấn mạnh.

Thầy Nguyễn Quý Xuân, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phúc Lợi (quận Long Biên) cho biết, với số liệu được cập nhật thường xuyên về học sinh, giáo viên mắc Covid-19, nhà trường quyết định vẫn triển khai song song dạy học cả trực tuyến và trực tiếp từ ngày 21/3. Với mỗi khối, nhà trường vẫn tổ chức một lớp học trực tuyến cho học sinh đang nhiễm Covid-19. Hiện đang là thời điểm kiểm tra giữa học kỳ II, nhà trường triển khai kiểm tra trực tuyến các môn học để mọi học sinh đều có thể làm bài kiểm tra.

Tại Trường trung học phổ thông Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), giáo viên lên lớp sẽ kết hợp dạy học trực tiếp và phát trực tuyến cho những em đang nhiễm Covid-19, không thể đến trường”, cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết. Mặc dù thống kê tình hình giáo viên, học sinh của trường thuộc diện F0, F1 giảm mạnh nhưng không phải mọi hoạt động giáo dục đều ngay lập tức được triển khai ngay từ ngày 21/3 khi học sinh đến lớp. “Các tiết học giáo dục thể chất, hoạt động giáo dục ngoại khóa đều chưa được thực hiện. Việc thực hiện Thông điệp 5K vẫn được nhà trường yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc. Nhà trường phân luồng học sinh đi theo khối lớp, khu để xe đạp, xe máy của học sinh được tách thành nhiều khu vực, tránh tập trung quá đông người cùng một lúc”, cô giáo Trần Thị Hải Yến cho biết. Bên cạnh đó, công tác khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp đều được thực hiện hằng ngày. Nhà trường cũng tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế, bảo đảm sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trường hợp nghi nhiễm hoặc mắc Covid-19 tại trường.

Tại quận Thanh Xuân, số lượng học sinh, giáo viên đang nhiễm Covid-19 giảm nhanh chóng, vì vậy từ ngày 21/3, tất cả các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn quận đều cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp. Ông Phạm Gia Hữu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết, Phòng đã tổ chức họp hiệu trưởng các trường để quán triệt tinh thần, mở cửa trường học vẫn bảo đảm tất cả các phương thức dạy học nếu có học sinh, giáo viên mắc Covid-19.

Tuy nhiên, một số trường ngoài công lập đang cân nhắc lộ trình đưa học sinh đi học theo từng đối tượng do công tác tổ chức dạy và học trực tiếp phức tạp hơn khối công lập, khi phải đi kèm dịch vụ xe đưa đón và tổ chức bán trú. Trường phổ thông Lương Thế Vinh dự kiến sẽ cho từng khối lớp đi học trực tiếp theo nhóm ưu tiên. Trong đó, từ ngày 29/3, học sinh các khối lớp 9 và 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp; ngày 4/4, học sinh các khối lớp 7,8,10,11 sẽ đi học trực tiếp.

THẾ HẢI

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tranghanoi-tin-chung/nhieu-truong-cho-hoc-sinh-tu-lop-7-den-lop-12-hoc-truc-tiep-690092/