Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến vì ca mắc COVID-19 tăng cao

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số trường đại học đã thông báo hoãn lịch học trực tiếp, chuyển hình thức học sang trực tuyến để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của sinh viên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, vì vậy, tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến.

Thời gian học tập trung tại Học viện là từ ngày 28/2 với các nghiên cứu sinh, cao học;
Từ ngày 7/3 đối với các lớp đại học chương trình liên kết quốc tế, các lớp đại học hệ vừa làm vừa học tại Học viện;
Từ 14/3 đối với các lớp đại học chính quy hệ chất lượng cao K39, K40;
Từ ngày 21/3 với các lớp đại học chính quy hệ chuẩn...

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số trường đại học đã thông báo hoãn lịch học trực tiếp đối với sinh viên. Ảnh minh họa.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số trường đại học đã thông báo hoãn lịch học trực tiếp đối với sinh viên. Ảnh minh họa.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo kế hoạch học tập áp dụng từ ngày 28/2. Cụ thể, sinh viên khóa K66 sẽ chuyển sang tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến trong thời gian 4 tuần kể từ ngày 28/2 đến ngày 27/3. Sinh viên các khóa từ K65 trở về trước vẫn triển khai học tập theo kế hoạch đã thông báo trước đó.

Trường Đại học Công đoàn thông báo, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội và một số địa phương, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của trường trong học kỳ 2, từ ngày 24/2, sinh viên tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trường Đại học Mỏ Địa chất thông báo chỉ cho sinh viên khóa cuối được học trực tiếp tại trường còn tất cả các khóa, các lớp khác sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu. Với các lớp ở các điểm liên kết đào tạo giảng viên chủ động liên hệ để có hình thức giảng dạy phù hợp.

Trung tâm thông tin thư viện thì tăng băng thông đường truyền internet để sinh viên có thể truy cập học trực tuyến tại ký túc xá, trên khu vực giảng đường và thư viện.

Trường Đại học Vinh cũng thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21/2, nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết.

Các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021-2022.

Về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa yêu cầu các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề... phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở trong quản lý, hỗ trợ sinh viên, học viên; tuyên truyền, vận động lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái", trách nhiệm xã hội đối với các chủ cho thuê trọ bảo đảm chỗ ở cho sinh viên, học viên trong trường hợp trở thành F1, F0.

Chính quyền các quận, huyện, thị xã phối hợp với các trường học triển khai tổ chức các điểm cách ly, điều trị bảo đảm cho sinh viên yên tâm quay lại trường học.

ĐV

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//nhieu-truong-dai-hoc-chuyen-sang-hoc-truc-tuyen-vi-ca-mac-covid-19-tang-cao-169220222093955684.htm