Nhiều trường đại học hoãn lịch học trực tiếp

Một số trường đại học thông báo hoãn lịch học trực tiếp với sinh viên.

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo kế hoạch học tập áp dụng từ 28/2. Cụ thể, sinh viên khóa K66 sẽ chuyển sang tổ chức học tập theo hình thức trực tuyến trong thời gian 4 tuần kể từ ngày 28/2 đến ngày 27/3.

Sinh viên các khóa từ K65 trở về trước vẫn triển khai học tập theo kế hoạch đã thông báo trước đó, cụ thể như sau: Thực hiện thí nghiệm, thực hành, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng bù cho các lớp, các buổi chưa thực hiện hoặc đã thực hiện một số buổi hướng dẫn theo hình thức online nhưng thiếu các buổi thực hành từ ngày 28/2 đến ngày 27/3.

Nhiều trường đại học hoãn lịch học trực tiếp. (Ảnh minh họa: VNU)

Nhiều trường đại học hoãn lịch học trực tiếp. (Ảnh minh họa: VNU)

Đại học Công đoàn thông báo, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội và một số địa phương, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kế hoạch giảng dạy của trường trong học kỳ 2, từ ngày 24/2 (thứ 5) sinh viên tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Mỏ - Địa chất thông báo tới các đơn vị, các giảng viên và toàn thể sinh viên triển khai: Sinh viên các khóa cuối tiếp tục học tập trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Tất cả các nhóm/ lớp khác sẽ học trực tuyến theo thời khóa biểu đã được ban hành cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Vinh cũng thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21/2, nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021 - 2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện quyết định tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Dự kiến thời gian học tập trung tại trường từ ngày 28/2 với các nghiên cứu sinh, cao học. Từ ngày 7/3 với các lớp đại học chương trình liên kết quốc tế, các lớp đại học hệ vừa làm vừa học tại. Từ 14/3 với các lớp đại học chính quy hệ chất lượng cao K39, K40 và từ ngày 21/3 với các lớp đại học chính quy hệ chuẩn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, trong thời gian tới, các trường đại học cần quyết tâm, mạnh dạn hơn nữa trong tổ chức dạy và học trực tiếp, song cũng không lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh. Đặc biệt, các trường cần đẩy mạnh công tác truyền thông để sinh viên yên tâm hơn khi đến trường, để các em cảm thấy mình không đơn độc, luôn có nhà trường, bạn bè, ký túc xá và cả chính quyền địa phương sẵn sàng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng đề nghị các trường đại học chủ động chia sẻ những cách làm hay trong phòng chống dịch để cùng học hỏi.

Về vấn đề hiện nay nhiều trường đại học khuyến khích sinh viên test nhanh COVID-19 hoặc xét nghiệm đồng loạt cho sinh viên trước khi trở lại trường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, xét về tâm lý chung, sinh viên cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi những bạn bè thầy cô xung quanh mình không nhiễm bệnh. Việc xét nghiệm được thực hiện theo cách khác nhau ở các trường, Bộ GD&ĐT đang tiếp tục lắng nghe và sẽ có trao đổi với Bộ Y tế để hướng dẫn kịp thời.

Hà Cường

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhieu-truong-dai-hoc-hoan-lich-hoc-truc-tiep-ar662554.html