Nhiều trường học bị tốc mái, nước mặn tràn bờ ngập nhà dân

Gốc
Sáng nay (15/9), bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh, mưa như trút, sức gió giật mạnh khiến nhiều ngôi nhà, trường học bị tốc mái, nhiều công trình hư hỏng nặng.

Nhiều trường học bị tốc mái, nước mặn tràn bờ ngập nhà dân - Ảnh 1

Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái hoàn toàn. Ảnh: HY

Ghi nhận của phóng viên Báo Thanh tra tại các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh... nhiều cây cối, trụ điện bị gãy đổ, nhiều ngôi nhà dân, trường học bị tốc mái. Ngoài bờ biển, nước tràn vào bờ khiến ngập một số nhà dân.

Trao đổi với ông Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch Huyện Lộc Hà cho biết: Hiện nay, khu vực Lộc Hà đang mưa rất lớn, gió giật mạnh làm hư hỏng nhiều tài sản của nhân dân. Phần mái của Trường THCS Bình An Thịnh (xã Bình Lộc) vừa mới được sửa lại do cơn bão số 2 làm tốc mái, nay lại bị gió giật bay hoàn toàn. Hiện nước mặn ở biển cũng đã tràn vào bờ, xả vào tường khu vực chợ Thạch Kim làm sập tường chợ, nước mặn cũng tràn vào ruộng của các xã Mai Phụ, Hộ Độ.

Nhiều trường học bị tốc mái, nước mặn tràn bờ ngập nhà dân - Ảnh 2

Nhiều trường học bị tốc mái, nước mặn tràn bờ ngập nhà dân - Ảnh 3

Nước biển tràn vào bờ tại cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà làm sập tường chợ, ngập một số nhà dân. Ảnh: HY

Tại xã ven biển Thạch Kim, huyện Lộc Hà, ngay từ sáng sớm chính quyền và người dân đã cho di trú một số hộ dân đến nơi an toàn, tránh giảm thiểu thiệt hại về người có thể xảy ra.

Bà Nguyễn Thị Hoài Nam - Chánh Văn phòng Phòng, chống thiên tai thị xã Kỳ Anh (huyện Kỳ Anh) cho biết: “Theo thống kê ban đầu, hiện tại Kỳ Anh có 2 trường học là Trường Mầm non Kỳ Thịnh và Kỳ Hà bị tốc mái, hai cột điện 35 đi qua tổ dân phố Tây Yên (phường Kỳ Trinh) gãy đổ. Nhà dân bị tốc mái rất nhiều, chưa thiệt hại được”.

Nhiều trường học bị tốc mái, nước mặn tràn bờ ngập nhà dân - Ảnh 4

Cột điện bị bão đánh gãy đổ tại thị xã Kỳ Anh. Ảnh: HY

Tại âu thuyền Kỳ Lợi (huyện Kỳ Anh), âu thuyền cảng Cửa Sót (huyện Lộc Hà), theo phản ánh của ngư dân đã có nhiều thuyền bị sóng đập vỡ.

Anh Trương Quang Phong (ngư dân xã Kỳ Lợi) lo lắng: “Hôm qua, sau khi nghe tin có bão vào, chúng tôi đã tiến hành cho thuyền vào neo đậu ở âu thuyền, nhưng sáng nay ra thì thấy nhiều thuyền bị sóng đập vỡ, hiện chúng tôi chưa thể tiếp cận được thuyền nên chưa rõ có thiệt hại cụ thể.”

Nhiều trường học bị tốc mái, nước mặn tràn bờ ngập nhà dân - Ảnh 5

Bãi biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên xác xơ do bão. Ảnh: HY

Tại huyện Cẩm Xuyên, mưa lớn và gió giật mạnh làm gãy đổ nhiều cây cối, tài sản của người dân. Hiện ở khu vực bãi biển Thiên Cầm đang có gió giật mạnh, biển động giữ dội, người dân sống gần khu vực này đã di chuyển đến các điểm an toàn.

Hải Yến

Tin nóng

Tin mới